Hướng dẫn tạo báo cáo báo cáo kinh doanh, thống kê bằng Zoho Reports

Rate this post
Hướng dẫn cách tạo báo cáo với phần mềm Zoho Reports, Cách tạo báo cáo thống kê bằng phần mềm Zoho Reports

Những doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn luôn cần tiết kiệm chi phí một cách tối đa , chính vì vậy họ không thể có kinh phí đầu tư những phần mềm kế toàn hay phần mềm báo cáo . Đừng quá bận tâm Zoho Reports là một trong những ứng dụng của phần mềm quản lý quan hệ khách hàng Zoho CRM sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn có được những báo cáo chuyên nghiệp.

Tạo một tài khoản

Đầu tiện bạn truy cập vào trang web: www.zoho.com. Zoho cho phép bạn đăng nhập bằng những thông tin đăng nhập của bạn từ những trang web khác. Google Apps, hoặc Facebook, hay Yahoo và Google là toàn bộ những tùy chọn. Chính điều này khiến cho bạn phải ghi nhớ mật khẩu nhiều lần.

Nếu doanh nghiệp của  bạn có thể muốn dữ liệu được đồng bộ với cơ sở dữ liệu. Điều này có thể được thực hiện một cách đơn giản, nhưng có thể mất khá nhiều thời gian. Nếu như bạn không cần đồng bộ liên tục, những tài khoản miễn phí cho phép bạn nhập thông tin làm 3 lần.

Tại trang chủ của zoho, nhấn “Reports” hoặc truy cập trực tiếp tới địa chỉ

http://reports.zoho.com, zoho sẽ tự động chuyển bạn đến trang để thực hiện reports. Sau khi bạn nhập xong các dữ liệu thì một báo cáo sẽ tự động được tạo ra.

Trang quản lý reports

Trang quản lý reports

Biểu đồ xếp hạng

Đây là một mẫu biểu đồ điển hình mà tôi đã thực hiện với một bảng tính mẫu. Nó cho thấy toàn bộ mọi thứ bạn cần.

Biểu đồ xếp hạng

Biểu đồ xếp hạng

Chia sẻ báo cáo của bạn

Có rất nhiều thắc mắc rằng làm thế nào để bạn chia sẻ những báo cáo đến với người khác? Thông thường mọi người vẫn nghĩ chỉ cần gửi email là xong, nhưng người nhận liệu có phần mềm mà bạn đang dùng để tạo ra nó? phiên bản tương tự nhau không? Zoho Reports cung cấp cho bạn những phương pháp thực sự dễ dàng để chia sẻ báo cáo của bạn. 

Bạn có thể nhúng những báo cáo của bạn vào một trang web hay một blog bằng những tùy chọn. Bằng việc thêm vào những mã được cung cấp, bạn sẽ thấy bài báo cáo được hiện ra. Trong cùng một phương pháp bạn có thể thêm vào những biểu đồ tới trang chủ iGoogle của bạn.

Bạn cũng có thể chia sẻ báo cáo của bạn bằng email. Sự khác biệt ở đây chính là, bạn có thể chia sẻ các biểu đồ cho cộng đồng hay chia sẻ nó với một vài người sử dụng khác. mà bạn muốn. Những người được bạn chia sẻ liên kết chỉ cần đăng nhập vào Zoho Reports là có thể xem được báo cáo rồi.

Kết luận

Còn rất nhiều tính năng và tùy chọn hay khác mà bạn có thể sử dụng nhờ phần mềm này. Chúc bạn tạo ra được những  báo cáo vô cùng ấn tượng từ bài giới thiệu này.