Hướng dẫn tạo chữ lồng với Word và Paint

Rate this post
Việc tạo chữ lồng với Word và Paint sẽ tạo ra kiểu chữ đầy nghệ thuật và ấn tượng. Sau đây là hướng dẫn tạo chữ lồng với Word và Paint mà bạn cần biết.

Như các bạn đã biết, Paint là một phần mềm nhỏ gọn, miễn phí quá quen thuộc được tích hợp sẵn trên mọi phiên bản Windows. Đây thực sự là một phần mềm hoàn hảo không chỉ giúp các bạn thực hiện được các thao tác cơ bản về chỉnh sửa, biên tập những bức ảnh của mình mà nó còn có công dụng rất đặc biệt không phải ai cũng biết. Đó chính là Tạo chữ lồng với Word.

Dưới đây là các bước hướng dẫn cụ thể cách để tạo chữ lồng với Word và Paint một cách nhanh chóng nhất.

Các bước tạo chữ lồng trong World & Paint

Ví dụ: Chúng ta sẽ cùng nhau tạo chữ lồng với 2 chữ cái P và J. Tất cả các phiên bản Office 2013, Office 2010, Office 2007 và Office 2003 đều có thể thực hiện được.

Bước 1: Bạn click chuột vào Insert -> WordArt rồi chọn các mẫu chữ mà bạn yêu thích.

Click chuột vào Insert -> WordArt

Click chuột vào Insert -> WordArt

Sau đó, bạn thêm chữ P và J rồi chỉnh kích thước cho chúng theo ý mình, sẽ được kết quả:

Thêm chữ và chỉnh kích thước theo ý muốn

Thêm chữ và chỉnh kích thước theo ý muốn

Bước 2: Tiếp theo, bạn click chuột phải vào chữ P và chọn Copy.

Thực hiện thao tác Copy chữ P

Thực hiện thao tác Copy chữ P

Bước 3: Bạn tiếp tục mở 2 cửa sổ mới của Paint hay phần mềm Paint.net lên đều được và sau đó bạn ấn tổ hợp phím Ctrl+V để paste chữ P vừa copy vào.

Bước 4: Làm tương tự như bước 2, bạn click chuột phải vào chữ J và chọn Copy.

Thực hiện thao tác Copy chữ J

Thực hiện thao tác Copy chữ J

Bạn dán vào cửa sổ của Paint ban đầu. Sau khi paste xong bạn click chuột vào Select -> Transparent selection để làm cho chữ J trở nên trong suốt, rồi bạn kéo từ từ chữ J lại cho phù hợp với chữ P.

Bước 5: Bạn vào cửa sổ paint thứ 2 cũng chỉ chứa chữ P đã mở sẵn và click chuột vào Select chọn Free-form selection.

Bước tiếp theo bạn chọn phần bức ảnh của chữ P bạn đã paste vào. Sau khi chọn xong bạn click chuột phải vào phần ảnh đó và chọn Copy.

Bước 6: Bạn dán phần ảnh mà bạn vừa copy vào cửa sổ paint chứa 2 chữ P và J. Cuối cùng bạn di chuyển phần ảnh đó đè lên đúng phần ảnh tương ứng của nó trên chữ P để hoàn thành. Kết quả là chữ P và J đã lồng vào nhau.

Với những bước thực hiện vô cùng đơn giản như trên là bạn đã tạo chữ lồng với Word và Paint rồi đó. Quá đơn giản phải không? Với thủ thuật thú vị này bạn có thể sáng tạo và biến tấu ra rất nhiều kiểu chữ lồng nhau khác vô cùng đẹp mắt theo ý thích của mình. Chúc các bạn thành công.