Hướng dẫn tạo dòng chấm trong OpenOffice

Rate this post
Trong khi soạn thảo văn bản trong OpenOffice, bạn muốn tạo dòng chấm một cách tự động. Sau đây là hướng dẫn tạo dòng chấm trong OpenOffice mà bạn cần biết.

Việc tạo ra một dòng chấm (…..) tưởng chừng khá đơn giản nhưng nó cũng là cả một thủ thuật trong OpenOffice. Việc tạo dòng chấm sẽ giúp cho người dùng dễ dàng có thể viết chữ lên văn bản. Bạn có thể xem qua một số bước hướng dẫn sau của chúng tôi để biết cách tạo dòng chấm trong OpenOffice nhé.

Chắc bạn cũng đã nghe tới phần mềm LibreOffice rồi,  LibreOffice và OpenOffice chính là hai phần mềm hoàn toàn miễn phí được đánh giá rất tốt, tốt nhất sau bộ công cụ của Microsoft Office. Bộ công cụ văn phòng OpenOffice này chiếm dung lượng khá nhẹ, nhẹ hơn rất nhiều so với phần mềm LibreOffice. Tuy phần mềm này có dung lượng khiêm tốn, nhưng OpenOffice lại được tích hợp các ứng dụng mà những phần mềm văn phòng cần có.

Tạo dòng chấm trong OpenOffice

Tạo dòng chấm trong OpenOffice

Điểm mạnh của phần mềm OpenOffice là nó được tích hợp trong bộ công cụ hỗ trợ vẽ hình trong OpenOffice hết sức phong phú và đa dạng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khá nhiều hình vẽ để có thể mô phong bài viết của mình với phần mềm OpenOffice. Đây là một điểm mạnh trong bộ phần mềm này đáng để cho người dùng trải nghiệm. Nếu bạn muốn tạo dòng chấm (…) trên văn bản để có thể điền vào khi đã photo, in những văn bản này thì hãy xem hướng dẫn sau của chúng tôi nhé.

Các bước tạo dòng chấm trong OpenOffice

Bước 1: Tại giao diện của phần mềm OpenOffice. Bạn chọn mục View rồi chọn Ruler để tiến hành mở tính năng thước kẻ trên phần mềm OpenOffice như hình sau nhé.

Chọn mục View rồi chọn Ruler

Chọn mục View rồi chọn Ruler

Bước 2: Thanh thước kẻ được xuất hiện trong OpenOffice. Bạn click chuột phải vào chọn Paragraph.

Bước 3: Tại thẻ Paragraph, bạn chọn Tabs.

Bước 4: Ở trong mục Fill character. Bạn tích vào biểu tượng dấu chấm (…) như hướng dẫn. Sau đó bạn chọn OK.

Tích vào biểu tượng dấu chấm

Tích vào biểu tượng dấu chấm

Bước 5: Tiếp tục nhấn chọn Tab Enter để tiến hành tạo dòng chấm (…) trên văn bản.

Trên đây là một vài bước cơ bản để tạo dòng chấm trong OpenOffice. Bạn có thể tạo trang giấy với những dòng chấm để viết tay văn bản cho gọn gàng, ngay ngắn. Hay bạn có thể tạo dòng chấm để tạo những đơn xin, giấy phép điền vào khi cần. Cùng với việc tạo dòng chấm trong OpenOffice, bạn còn có thể thao tác chèn link trong OpenOffice khá dễ dàng để lưu giữ link hay để minh họa thêm cho bài viết.

Chúc bạn thực hiện thành công!