Hướng dẫn tạo dòng chấm trong Word

Rate this post
Như chúng ta đã biết, từ trước đến nay thao tác ấn tab để tạo dòng chấm trong Word 2010 là một thủ thuật được sử dụng trong các văn bản.

Như chúng ta đã biết, từ trước đến nay thao tác ấn tab để tạo dòng chấm trong Word 2010 là một thủ thuật được sử dụng trong các văn bản. Thay bằng việc ấn từng nút một khá bất tiện và mất thời gian thì với cách tạo dòng chấm trong Word 2010 sẽ vô cùng thuận tiện trong việc tạo các bài văn mẫu, các bài kiểm tra sử dụng trong công việc hay học tập.

Một trong những phần mềm được sử dụng nhiều  nhất hiện nay trong văn phòng đó chính là công cụ Word 2010. Với rất nhiều các tiện ích phục vụ nhu cầu của người sử dụng, chúng ta có thể dùng công cụ này để soạn thảo văn bản, soạn giáo trình, giáo án cũng như các bài thuyết trình tư liệu.

Tạo dòng chấm trong Word

Tạo dòng chấm trong word

Ngoài ra Word 2010 còn có tính năng tạo đường viền, giúp  cho văn bản trở  nên chuyên nghiệp hơn trong các bài thuyết trình bào cáo.

Bên cạnh đó có những người khi đã vô tình tắt hiển thị ruler và sau đó gặp khó khăn khi muốn hiển thị lại, nhiều hơn thế Word 2010 với cách hiển thị ruler sẽ giúp  chúng ta có thể tùy chỉnh căn lề, đặt tab một cách nhanh chóng và chính xác. Taichua.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo dòng chấm trong Word 2010 một cách đơn giản và thuận tiện nhé.

Hướng dẫn tạo dòng chấm trong Word 2010

Đầu tiên các bạn hãy cài Word 2010 cho máy tính của mình nhé. Sau đó hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Mở Word 2010 lên, kiểm tra xem thanh ruler đã được hiện thị hay chưa. Nếu chưa hãy ấn chọn View đánh dấu vào mục Ruler.

Tạo dòng chấm trong Word - bước 1

Chọn View rồi đánh dấu vào thanh Ruler

Bước 2: Ấn chọn thẻ Home, lựa chọn mục chức năng của Paragraph.

Tạo dòng chấm trong Word - bước 2

Ấn Home, chọn Paragraph

Bước 3: Xuất hiện biểu mẫu Paragraph, ấn chọn mục Tabs.

Tạo dòng chấm trong Word - bước 3

Ấn Tabs

Bước 4: Chọn tùy chỉnh kiểu Tab, rồi ấn chọn Set. Sau đó ấn OK để xác nhận

Tạo dòng chấm trong Word - bước 4

Ấn Set, sau đó ấn OK

Bước 5: Trở lại với văn bản word đang soạn, mỗi lần ấn Tab, các bạn sẽ thấy dòng chấm sẽ xuất hiện.

Nếu muốn kéo dài dòng chấm các bạn sử dụng cột mốc ở Ruler, kéo tới vị trí dòng chấm bạn mong muốn như hình dưới.

 Tạo dòng chấm trong Word - bước 5

                    Sử dụng cột mốc ở Ruler để kéo tới vị trí dòng chấm mong muốn

Vậy là chúng ta đã tạo thành công dòng chấm trong Word 2010, việc tạo dòng chấm này rút ngắn được rất nhiều thời gian cho các bạn thay vì phải ấn từng nút chấm một. Ngoài ra với cách này các bạn cũng có thể vẽ hình trong word một cách rất dễ dàng, hãy tham khảo những bài viết về vẽ hình trong word để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Ngay cả khi văn bản của bạn có liên quan đến số học bạn cũng có thể nhanh chóng chèn số mũ trong word với một số thủ thuật chèn mũ đã được taichua.com hướng dẫn cụ thể.

Với những bạn đang làm đồ án cần sử dụng Word có những yêu cầu  bắt buộc như làm đúng  mục lục thì có thể tham khảo cách tạo mục lục tự động trong word để rõ hơn về cách sử dụng nhé.

Một số lỗi cơ bản  khi bạn soạn thảo văn bản hay gặp phải khiến bạn khó chịu, như lỗi gạch chân, các gợn sóng ở dưới chữ tất cả cách khắc phục bạn đều có thể tham khảo để thao tác văn bản được trôi trảy hơn.