Hướng dẫn tạo đường viền trong Word 2010

Rate this post
Bạn đang muốn tạo đường viền cho bài word của mình? Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để tạo ra những đường viền bắt mắt.

Bạn đang muốn tạo đường viền cho bài word của mình? Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để tạo ra những đường viền bắt mắt. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm kiếm thức về Word và chắc hẳn bạn sẽ làm được điều mà bạn đang thắc mắc.

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn tạo đường viền trong word 2010, việc tạo ra đường viền giúp văn bản của bạn thu hút hơn, tập trung hơn và nổi bật hơn so với những bài word không kẻ đường viền trước tiên hãy tải office 2010 về nhé.

Các bước tạo đường viền trong Word 2010

Bạn hãy soạn thảo một văn bản và lấy đó làm ví dụ để tìm ra sự khác biệt giữa có đường viền và không có đường viền bạn nhé.

Bước 1: Muốn tạo đường viền, bạn hãy mở văn bản đã chuẩn bị sẵn sau đó chọn vào tab Page Layout sau đó chọn Page Borders.

tạo đường viền trong word - bước 1

Mở hộp thoại Paga Borders

Bước 2: Kết thúc bước 1 có hộp thoại Page Borders sẽ hiển thị. Tại đây có rất nhiều dạng đường viền cho bạn tùy chọn.

tạo đường viền trong word - bước 2

Tại đây bạn hãy tạo ra đường viền cho văn bản

  • Setting: là những kiểu đường viền bạn có thể lựa chọn ví dụ như 3D, bóng mờ, kẻ đậm.
  • Style: giúp bạn có thể chọn màu sắc nét và độ dày khác nhau.
  • Apply to: là dạng tùy chọn giúp bạn quy định cách tạo đường viền cho văn bản. Ví dụ như bạn áp dụng kẻ viền cho toàn bộ văn bản, cho một đoạn, cho trang đầu.
  • Preview: giúp bạn xem trươc văn bản trước xem có phù hợp với văn bản của bạn hay chưa.

Bước 3: Kết thúc bạn sẽ thu được văn bản có đường viền như mình mong muốn

tạo đường viền trong word - bước 3

Đường viền do bạn tạo ra

Với 2 bước cơ bản và những chú ý đã giúp cho bạn tạo được đường viền trong Word 2010 mang phong cách của riêng bạn. Khi nhìn văn bản có đường viền chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy chúng rất nổi bật và sinh động hơn khá nhiều rồi nhé.