Hướng dẫn tạo Header và Footer trong OpenOffice

Rate this post
Việc tạo Header và Footder bằng OpenOffice là một cách chú thích tiêu đề và đoạn kết trong trang cho bài viết. Sau đây là hướng dẫn tạo Header và Footer trong OpenOffice mà bạn cần biết.

Việc tạo Header Footder bằng OpenOffice là một cách chú thích tiêu đề và đoạn kết trong trang cho bài viết. Tính năng này không được mặc định trong những bộ phần mềm văn phòng. Chính vì thế, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để biết cách tạo Header và Footer trong OpenOffice.

Như các bạn đã biết OpenOffice là một bộ công cụ văn phòng hoàn toàn miễn phí. Những tính năng trên OpenOffice được người sử dụng đánh giá khá cao. Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm soạn thảo văn phòng này lại là một điều không hề dễ dàng với người mới sử dụng. Chính vì thế, trong khi sử dụng OpenOffice người sử dụng nên kết hợp với việc đọc cách dùng OpenOffice để có thể hiểu kỹ về bộ công cụ văn phòng này nhé.

Tạo Header và Footer trong OpenOffice

Tạo Header và Footer trong OpenOffice

Với người sử dụng Microsoft Office, việc chèn header vào trong văn bản Word có lẽ đã quá quen thuộc với người dùng. Nhưng đối với OpenOffice thì công việc này cũng khá dễ dàng thực hiện. Nếu bạn chưa biết làm thế nào có thể tạo được header và footer trong văn bản OpenOffice thì hãy bạn đọc ngay bài viết sau của Taichua.com và làm theo hướng dẫn sau của chúng tôi nhé.

Các bước tạo Header và Footer trong OpenOffice

OpenOffice là một trong các phần mềm văn phòng với khả năng thay thế Microsoft Office. Nếu bạn chưa tải bộ cài này về thì bạn có thể download phần mềm OpenOffice cho máy tính của mình nhé.

Trong phần mềm OpenOffice đối với những văn bản mặc định nó sẽ không hiển thị Header và Footer để hiển thị được chúng bạn cần phải thiết lập những bước sau:

Bước 1: Trong giao diện của Open Office bạn vào mục Format rồi chọn Page.

Vào mục Format rồi chọn Page

Vào mục Format rồi chọn Page

Bước 2: Trong mục tùy chỉnh Page Style bạn chọn Header. Bạn đánh dấu tích vào mục Header on, rồi chọn OK.

Bước 3: Bạn làm tương tự như với mục Footer. Bạn click vào Footer rồi chọn Footer on sau đó OK.

Header đã được hiển thị trong văn bản của bạn rồi.

Header được hiển thị

Header được hiển thị

Footer hiển thị ngay ở phần cuối trang, bạn có thể tùy ý ghi chú vào 2 mục này.

Footer hiển thị ở cuối trang

Footer hiển thị ở cuối trang

Trên đây là hướng dẫn cách tạo header footer trong OpenOffice. Khi bạn sử dụng cách này bạn có thể dễ dàng ghi chú tiêu đề trên hàng loạt trang của mình. Ngoài cách tạo header và footer trong OpenOffice bạn có thể tham khảo thêm cách vẽ hình trong OpenOffice nhé. Đây là một công cụ khá cần thiết và được đầu tư cũng rất kỹ trên Open Office, hỗ trợ cho người dùng có thể chèn hình vẽ vào bài viết để minh họa.

Chúc các bạn thực hiện thành công thủ thuật này!