Hướng dẫn tạo một thư mục “không thể xóa” trên Windows bằng CMD

Rate this post

Đặt mật khẩu cho thư mục là việc làm hết sức cần thiết khi bạn muốn bảo vệ tài liệu của mình an toàn tuyệt đối. Nhiều bạn nghĩ rằng việc này là không thể bời đặt mật khẩu chỉ đối với windows hay USB còn thư mục thì không thể nào. Đó là những suy nghĩ của các bạn khi chưa biết đến bài viết dưới đây của taichua.com. Hết sức đơn giản thôi mời bạn thao khảo nhé.

Hướng dẫn tạo một thư mục “không thể xóa” trên Windows bằng CMD

Bước 1:

CMD

Khởi động chạy Command Prompt 

Đầu tiên bạn khởi chạy Command Prompt. Để thực hiện được điều này, bạn kích vào cmd vào khung Search trên Start Menu, tiếp đó kích vào chọn biểu tượng Command Prompt từ danh sách kết quả.

Bước 2:

Bạn hãy nhớ ổ C là ổ cài đặt nên bạn không thể thực hiện được điều này mà hãy di chuyển file sang những ô khác nhé.  Để tạo thư mục không thể xóa này tại ổ D, rất đơn giản bạn chỉ cần gõ D:  vào Command Prompt, tiếp theo kích Enter.

Tạo thư mục không thể xóa bằng lệnh

Tạo thư mục không thể xóa bằng lệnh

Bước 3:

Sau đó gõ md con vào Command Prompt rồi kích vào Enter. con là một tên riêng và không thể tạo hoặc xóa được bởi tên này nếu không dùng đến Command Prompt.

Bước 4:

Tiếp đó  là kiểm tra các thư mục mà bạn vừa tạo. Và truy cập vào ổ mà bạn vừa chọn để tạo thư mục. Một thư mục có tên là con. Xuất hiện ,nhiệm vụ của bạn là nhấn vào thư mục đó và ấn vào chọn Delete.

Bước 5:

Bạn click chọn Yes vào cửa sổ mới xuất hiện sau khi chọn ở bước trên xong.

cấu hình  CMD

Cách tạo thư mục không thể xóa trên windows

Bước 6:

Tiếp đó  popup mới xuất hiện và có cảnh báo rằng bạn không thể xóa được thư mục này. Dù bạn có nhấn chọn Try Again bao nhiêu lần đi nữa thì cũng không thể xóa được thư mục có tên  Con.

Bước 7:

Để xóa bỏ thư mục Con, bạn thực hiện mở cửa sổ Command Prompt, tiếp  đó gõ lệnh rd con vào đó rồi kích Enter.

 Bảo mật dữ liệu cá nhân

 Bảo mật dữ liệu cá nhân

Chỉ có như vậy thư mục Con mới được xóa.