Hướng dẫn tạo mục lục trong Word 2013 tự động

Rate this post
Bạn muốn tạo mục lục trong Word 2013 một cách tự động? Rất đơn giản. Hãy làm theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé bạn.

Thông thường bạn tạo mục lục cho các văn bản trong word bằng cách thủ công là nhìn và đánh lại số trang cho mục lục của mình. Điều này gây mất thời gian cho bạn đặc biệt là với một văn bản dài đến hàng chục hoặc hàng trăm đề mục khác nhau. Bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách tạo mục lục Word 2013 tự động nhanh nhất.

Sau khi soạn thảo xong một văn bản dài với các tiêu đề theo thứ tự hoặc sau khi soạn thảo xong các sách, tiểu luận khoa học thì việc đầu tiên bạn cần làm để hoàn thiện đó chính là tạo mục lục. Với cách tạo mục lục trong word 2013 tự động dưới đây sẽ giúp cho việc đó của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Các bước tạo mục lục trong Word 2013 tự động

Để tạo được mục lục tự động thì điều đầu tiên bạn cần phải làm chính là thiết lập các level cho các tiêu mục rồi tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào View rồi chọn Outline.

Vào View rồi chọn Outline

Vào View rồi chọn Outline

Bước 2: Lúc này văn bản của bạn sẽ hiển thị dưới dạng Outline. Bạn đặt chuột tại những tiêu đề bạn muốn mục lục hiển thị và thiết lập level cho nó. Với những tiêu đề lớn nhất thì nên đặt là level 1 tới những level nhỏ hơn thì đặt nhỏ hơn. Phần nội dung của tiêu đề thiết lập Body text.

Văn bản hiển thị dưới dạng Outline

Văn bản hiển thị dưới dạng Outline

Bước 3: Sau khi thiết lập level cho các tiêu đề xong thì bạn sẽ tạo một menu cho văn bản. Bạn đặt trỏ chuột tại trang mà bạn muốn tạo mục lục. Nhấn vào References rồi chọn Table of Contents rồi chọn mẫu mà bạn muốn sử dụng.

Chọn Table of Contents

Chọn Table of Contents

Chỉ cần đơn giản như vậy thôi là bạn đã có thể tạo mục lục Word 2013 tự động. Với việc tạo mục lục tự động này sẽ rất tiện lợi cho việc quản lý. Nếu bạn muốn sửa đổi thì bạn chỉ cần click vào đề mục thì trỏ chuột sẽ tự động đi xuống trang chứa đề mục đó và bạn cũng có thể dễ dàng cập nhật lại mục lục sau khi có những sửa đổi.