Hướng dẫn tạo trình chiếu online bằng Powerpoint

Rate this post
Ngày này thì công cụ PowerPoint khá phổ biến, hầu như ai có máy tính thì đều cài và đều dùng, từ công cụ đó bạn có thể tạo cho mình những Slide trình chiếu hay tạo cho mình những file trình chiếu.

Bạn đã từng nghe qua tính năng trình chiếu của PowerPoint qua các phương tiện truyền thông Internet mà chưa cần phải cài đặt phần mềm hoặc phải đăng kí tạo một tài khoản trên mạng chưa? Sau đây mình xin hướng dẫn bạn cách tạo file trình chiếu online bằng powerpoint nhé.

Ngày này thì công cụ PowerPoint khá phổ biến, hầu như ai có máy tính thì đều cài và đều dùng. Từ công cụ đó bạn có thể tạo cho mình những Slide trình chiếu hay tạo cho mình những file trình chiếu từ một bản word có sẵn nội dung hay tạo trình chiếu online.

Có thể nói việc trình chiếu PowerPoint qua Internet sẽ giúp cho bạn khá nhiều. Bởi từ các bài Slide trình chiếu online bạn có thể thực hiện một cuộc họp từ xa hay có thể trao đổi qua lại với nhau thông qua Internet rất thuận tiện đúng không.

Tạo file trình chiếu online bằng powerpoint 2010

Việc tạo slide Online bạn chỉ có thể thực hiện với PowerPoint từ 2007 trở lên nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở slide PowerPoint lên, sau đó chọn Slide Show -->Broadcast Slide Show.

tạo file  trình chiếu online bằng powerpoint

Mở slide Powerpoint lên

Bước 2:  Sẽ xuất hiện  cho bạn hộp thoại chọn Start BroadCast

tạo trình chiếu online bằng powerpoint

Hộp thoại xuất hiện

Bước 3: Nếu bạn đã có tài khoản Hotmail hay Messages… thì bạn tiến hành nhập vào ô E-mail addres,  Password. Rồi sau đó nhấn OK.

trình chiếu online bằng powerpoint 

   Nhập thông tin tài khoản

Nếu bạn chưa có thì bạn phải đăng ký 1 tài khoản của Windows Live, bằng việc click vào mục Sign up. Sẽ xuất hiện cho bạn 1 trình duyệt, sau đó nhập những  thông tin cần thiết để đăng ký ID trên Windows Live.

trình chiếu online bằng powerpoint

Nhập thông tin tài khoản mới đăng kí

Bước 4: Sau khi bạn tạo được tài khoản, thì bạn tiến hành nhập tên tài khoản vừa tạo để lấy đường link. Bạn sẽ thấy 1 đường link như hình bên dưới. Bạn có thể copy đường link đó để có thể gửi đường link cho đối tác ở xa qua sky hay mail…. Nếu bạn đã sẵn sàng trình chiếu thì bạn chọn Start Slide Show. Còn nếu muốn quảng bá sau thì bạn chọn mục End BroadCast

Bước 5: Các đối tác của bạn ở xa sẽ copy đường link bạn gửi và chạy trên trình duyệt. Kết quả sẽ là:

tạo trình chiếu online bằng powerpoint

Kết quả sau khi hoàn thành

Việc tạo ra một tạo file trình chiếu online bằng powerpoint sẽ rất hữu ích tiết kiệm cho bạn thời gian chi phí đi lại, nhưng nó cũng có nhược điểm đó là nó vẫn còn mắc phải một số hạn chế như: chỉ có tối đa 50 được dự cuộc hội  thảo từ xa này, hông hỗ trợ được âm thanh.