Hướng dẫn tạo USB boot bằng Hiren’s boot

Rate this post
Việc tạo USB hiren boot thông qua đĩa Hiren’s Boot giúp bạn có thể sao lưu và phục hồi dữ liệu, sửa lỗi và cài đặt Windows cho máy tính. Sau đây là cách tạo USB boot bằng Hiren’s boot mà bạn cần biết.

USB vốn là thiết bị rất quan trọng đối với các kỹ thuật viên máy tính khi hỗ trợ được nhiều nhiệm vụ như tạo usb ghost usb format,  tạo usb cài win,… Trong đó, chức năng tạo USB hiren boot thông qua đĩa Hiren’s Boot giúp bạn có thể sao lưu và phục hồi dữ liệu, sửa lỗi và cài đặt Windows cho máy tính.

Nếu như Windows của bạn không thể khởi động được cũng không sử dụng được ổ đĩa quang thì bạn có thể tạo USB boot bằng Hiren’s boot để xử lý được vấn đề này. Việc làm này giúp bạn có thể xử lý được vấn đề trên máy tính chỉ với một chiếc USB nhỏ gọn để mang đi được bất cứ đâu.

Bên cạnh đó, bạn muốn ghost lại win khi máy tính thường xuyên bị treo và chạy chậm mà lại hỏng ổ đĩa thì vẫn còn cách cài đặt bằng USB. Tuy nhiên, bạn lại không biết cách tạo USB Ghost thì chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách tạo USB Ghost một cách nhanh chóng nhất.

Thủ thuật tạo USB boot bằng Hiren’s Boot 

Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị USB có dung lượng trống 1GB trở lên kèm theo cài đặt Hiren Boot và Grub4dos. Sau đó bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Format USB bằng cách vào Computer, click cuột phải vào USB chọn Format.

Nhấp chuột phải vào USB chọn Format

Nhấp chuột phải vào USB chọn Format

Bước 2: Trong mục File system chọn định dạng FAT32, tích chọn ô Quick Format.

Chọn định dạng FAT32

Chọn định dạng FAT32

Bước 3:

  • Giải nén file Grub4dos, click chạy file grubint_gui.exe.

Giải nén file Grub4dos

Giải nén file Grub4dos

  • Tích vào ô Disk, bấm vào Refresh -> Chọn USB muốn tạo.
  • Bấm Refresh ở ô Part List -> Chọn Whole disk(MBR). Bấm Install để chạy file -> Bấm Enter.

Chọn Whole disk (MBR)

Chọn Whole disk (MBR)

Bước 4: Giải nén file Hiren’s boot ra thư mục riêng rồi copy toàn bộ file trong thư mục vào USB.

Giải nén file Hiren's boot 

Giải nén file Hiren’s boot 

Bước 5: Copy file menu.lst và grldr từ thư mục giải nén của Grub4dos và Hiren’s boot vào USB đã tạo.

Bước 6:

  • Gắn USB vào máy tính trước khi khởi động.
  • Điều chỉnh trong BIOS cho máy tính khởi động từ USB, sau đó sử dụng như đĩa CD Hiren’s Boot.

Trên đây là vài bước cơ bản hướng dẫn bạn cách tạo USB boot bằng Hiren’s Boot rất đơn giản. Như vậy là bạn đã biết thêm một thủ thuật để khắc phục mỗi khi máy tính gặp sự cố. Chỉ với một chiếc USB nhỏ gọn, bạn đã có thể sao lưu và phục hồi dữ liệu một cách dễ dàng rồi.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng hướng dẫn đến bạn cách khôi phục file ẩn trong USB hoặc thẻ nhớ do bị nhiễm virus với những bước rất đơn giản và dễ thực hiện. Khi sử dụng thủ thuật này, cần lưu ý là trước khi khôi phục lại file bị ẩn bạn phải quét hết virus có trong máy.