Hướng dẫn tắt màn hình khởi động Start Screen trong Office 2016

Rate this post
Để việc mở file và truy xuất dữ liệu được nhanh hơn thì bạn nên tắt màn hình khởi động Start Screen trong Office 2016. Sau đây là hướng dẫn cách thực hiện mà bạn cần biết.

Khi bạn tiến hành tắt màn hình khởi động Start Screen trong Office 2016 sẽ khiến cho bạn mở file nhanh hơn và việc truy xuất dữ liệu cũng sẽ nhanh hơn khi bỏ qua được một số công đoạn. Ngoài ra, khi bạn tắt đi màn hình khởi động nó sẽ giúp bạn có thể loại bỏ được một số lỗi vặt trong Office 2016 gây ra như có thể bị loading lâu hoặc có thể treo file tại biểu tượng loading.

Tại bài viết lần trước, chúng tôi cũng đã giới thiệu sơ qua với các bạn về cách tìm hiểu thay đổi giao diện Office 2016 và lần này bạn sẽ được biết thêm về cách làm thế nào để có thể bỏ đi phần giao diện bị thừa không cần thiết trong khi khởi động chương trình. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách tắt đi ứng dụng này bạn nhé.

Tắt màn hình khởi động Start Screen trong Office 2016

Tắt màn hình khởi động Start Screen trong Office 2016

Các bước tắt màn hình khởi động Start Screen trong Office 2016

Bước 1: Bạn tiến hành mở 1 file word bất kỳ nào đó có trong bộ Office 2016.

Bước 2: Tiếp theo bạn Click vào chọn File.

Chọn File

Chọn File

Bước 3: Bạn chọn tiếp Options.

Chọn Options

Chọn Options

Bước 4: Bạn tìm tới mục Startup trong mục General rồi bạn bỏ tích mục Show the Start screen when this applications starts.

Bỏ tích mục Show the Start screen when this applications starts

Bỏ tích mục Show the Start screen when this applications starts

Bước 5: Bạn có thể tắt đi và bật lại để trải nghiệm thành quả sau khi thao tác nhé.

Ngoài ra chúng tôi muốn hướng dẫn thêm cho bạn cách save file theo ý muốn của mình. Bạn Click vào Save trong mục Options sau đó bạn tiến hành chọn Default Local File Location để thay đổi bạn nhé.

Chỉ với một vài thao tác khá cơ bản là bạn đã hoàn toàn có thể tắt màn hình khởi động Start Screen trong Office 2016 rồi và đồng thời nó cũng sẽ tránh đi một số lỗi lặt vặt cũng không còn nữa. Và nếu bạn chưa sử dụng Office 2016 thì bạn có thể tải về ngay bây giờ, đây là phiên bản Office mới nhất từ trước tới nay đến từ Microsoft Office. Hy vọng bài viết trên giúp ích cho bạn và chúc bạn thực hiện thành công. Ngoài ra bạn nên tạo cho mình một tài khoản Microsoft để được hỗ trợ nhiều hơn từ phía Microsoft nhé.