Hướng dẫn thay đổi hướng văn bản, xoay chữ 90 độ trong Word 2013

Rate this post
Bạn muốn thay đổi hướng văn bản, xoay chữ 90 độ trong Word 2013 để đoạn văn bản được trình bày một cách thật nổi bật? Hãy tham khảo bài viết này để biết cách thực hiện nhé bạn.

Nhiều khi bạn sẽ muốn thay đổi hướng văn bản, hoặc xoay chữ 90 độ trong Word để có thể nhìn văn bản trông lôi cuốn và bắt mắt hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện trên Word 2013, nhưng bạn cũng có thể thực hiện tương tự đối với các bản Word khác của Microsoft.

Để có thể tạo một đoạn văn bản có khả năng đổi hướng, hoặc xoay 90 độ trong Word 2013 thì cách thực hiện nó cũng phải khác biệt một chút, chắc có lẽ phần lớn người dùng đều không biết cách thực hiện. Thông thường chúng ta sẽ thường sử dụng tính năng này nhằm mục đích để đoạn văn bản được nổi bật hơn và dễ tạo được sự chú ý, lôi cuốn người nhìn hơn.

Các bước thay đổi hướng văn bản, xoay chữ 90 độ trong Word 2013

Bước 1: Đầu tiên bạn mở word lên xong vào Insert chọn textbox, sau đó chuyển qua tab Format.

Vào tab Format

Vào tab Format

Bước 2: Lúc này ta sẽ chuyển tới tùy chọn Text Direction rồi chọn hướng cho file văn bản.

Chọn hướng cho file văn bản

Chọn hướng cho file văn bản

Đoạn văn bản lúc này sẽ xoay theo hướng mà bạn đã chọn.

Đoạn văn bản đã được xoay hướng

Đoạn văn bản đã được xoay hướng

Còn nếu muốn xoay bảng, thì đầu tiên bạn vào Insert và chọn table để tạo bảng như thường. Sau đó sẽ chuyển sang tab Layout.

Chuyển sang tab Layout

Chuyển sang tab Layout

Click chọn nút Text Direction.

Chọn Text Direction

Chọn Text Direction

Mỗi click/lần là một lần xoay 90 độ. Bạn thực hiện khi nào lựa chọn được hướng ưng ý thì dừng lại.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn cách xoay chữ 90 độ Word 2013. Nhờ vào chức năng này thì các bạn có thể hướng sự chú ý của người đọc tới cụm văn bản hoặc bảng biểu mà mình thích. Chúc bạn thực hiện thành công thủ thuật này.