Hướng dẫn thay đổi vị trí lưu trữ trong Dropbox

Rate this post

Bạn là người thường xuyên trao đổi các dữ liệu trên Dropbox , phần mềm này thực sự hữu ích và quan trọng đối với bạn. Bỗng một ngày máy tính của bạn có vấn đề và cần phải cài đặt lại và thư Dropbox của bạn biến mất và cùng với nó là một số dữ liệu mà bạn chưa kịp xử lý. Để tránh tình trạng này xảy ra các tốt nhất là bạn lên chuyển đổi thư mục lưu trữ sang một vị trí khác để phòng khi chúng ta cài đặt lại máy tính sẽ bị mất hết như trường hợp trên. Vậy làm thế nào để thay đổi tư mục này , cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm nhé.

Theo như mặc định khi bạn cài phần mềm này vào máy thư mục Dropbox trên máy tính sẽ được lưu trữ tại  ổ C:Users<tên máy tính>  (trong đó ổ C là ổ đĩa cài đặt mặc định của Windows). Như bạn cũng đã biết ổ đĩa C sẽ tự động bị mất đi khi cài đặt lại Windows, bạn sẽ phải rất mất công khi đồng bộ lại từ đầu hoặc thậm trí  là bạn bị mất một số các tập tin chưa kịp upload lên đám mây.

Việc di chuyển thư mục Dropbox trên máy tính vô cùng đơn giản, nhưng có một số chú ý như sau:

  • Bạn cũng không nên lưu trữ thư mục Dropbox trên ổ đĩa rời.
  • Dropbox sẽ không làm việc với các mạng chia sẻ.
  • Bạn không được di chuyển thư mục Dopbox bằng tay (như copy -> paste).

Làm thế nào để thay đổi vị trí thư mục Dropbox trên máy tính?

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn vào biểu tượng Dropbox phía dưới thanh taskbar. Lúc này cửa sổ Dropbox sẽ được mở, bạn hãy nhấn  nút răng cưa  (cài đặt) ở góc trên cùng phía bên phải chọn  Preferences…

thay đổi vị trí lưu trữ trong Dropbox

Mở ứng dụng Dropbox

Bước 2: Sau đó chọn tab  Account , tiếp tục nhấn nút  Move…  trong mục Location.

thay đổi vị trí lưu trữ trong Dropbox

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy chọn vị trí lưu thư mục Dropbox mới. Thư mục Dropbox sẽ tự động được tạo ở phía bên trong thư mục bạn chọn. Sau khi chọn xong, bạn click vào nút  OK .

Bước 4: Kích vào nút  OK  để chấp nhận di chuyển.

Bước 5: Bạn chờ trong giây lát để Dropbox di chuyển tất cả những tập tin đã đồng bộ, sau đó bạn sẽ được đưa về cửa sổ Preferences. Ấn nút  OK  để đóng cửa sổ này.

thay đổi vị trí lưu trữ trong Dropbox

Kết quả sau khi thay đổi vị trí lưu Dropbox

Chúc các bạn thành công!!!