Hướng dẫn thiết lập Font chữ mặc định nhanh nhất trên Word 2013

Rate this post
Khi sử dụng Word 2013, bạn chưa biết làm thế nào để thiết lập Font chữ mặc định? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé bạn.

Như chúng ta đã biết, font chữ mặc định trên Word 2013 khi mở lên là Calibri (Body). Nhưng trong công việc của bạn lại phải thường xuyên sử dụng các font chữ phổ biến như Times New Roman hoặc font chữ .VnTime… Vậy thì để khắc phục vấn đề ấy, mỗi khi bạn mở Word lên để sử dụng bạn sẽ không phải tốn công thay đổi lại font chữ mà luôn măc định nó là font chữ đươc coi là chuẩn quy tắc trong Word.

Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng Word trong công việc của mình thì việc thiết lập Font chữ mặc định là vô cùng cần thiết. Dưới đây sẽ là các bước đơn giản giúp bạn thiết lập Font chữ mặc định word 2013.

Các bước thiết lập Font chữ mặc định trong word 2013

Bước 1: Sau khi đã cài đặt thành công Microsoft Word 2013 trên máy tính, bạn mở ứng dụng lên. Nếu đã có Microsoft Word 2013 trên máy tính thì mở ứng dụng lên luôn. Tại thẻ Home bạn click chọn Font.

Tại thẻ Home click chọn Font

Tại thẻ Home click chọn Font

Bước 2: Tiếp theo, tại đây bạn có thể thiết lập loại Font chữ cần đặt mặc định và lựa chọn kiểu chữ, kích thước của chữ. Sau đó click chọn Set As Default.

Bước 3: Màn hình mới xuất hiện, bạn Click chọn All documents based on the Normal template? Tức là áp dụng cho tất cả các văn bản sau này và click chọn Ok.

Click chọn All documents based on the Normal template? 

Click chọn All documents based on the Normal template? 

Thật đơn giản phải không? Vậy là mỗi lần mở trình soạn thảo văn bản Word ra bạn không cần phải mất công chỉnh lại font chữ hay kích thước của chữ trên văn bản đó nữa.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách thiết lập Font chữ mặc định word 2013, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách đặt Font chữ mặc định cho file Word cho các phiên bản thấp hơn như 2007 và 2003.