Hướng dẫn viết chữ nghiêng bất kì trong bảng tính Excel

Rate this post
Bạn muốn viết chữ nghiêng ở góc độ bất kì trong bảng tính Excel? Hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn trong bài viết sau đây nhé.

Trong quá trình làm việc đối với một số tài liệu sử dụng bảng tính Excel thì có một số bảng tính yêu cầu các hàng hoặc là cột phải viết chữ nghiêng để thuận tiện cho việc tính toán cũng như là quan sát.

Nếu biết cách sử dụng thì đây là một việc làm hết sức đơn giản, nhưng nếu không biết làm thì nó cũng khá là khó khăn đối với những người chưa hiểu nhiều, chưa sử dụng nhiều và cũng chưa thành thạo trong việc sử dụng Excel.

Vậy để dễ dàng hơn trong cách sử dụng thì bài viết dưới đây chúng tôi có chia sẻ đến bạn cách tạo chữ nghiêng trong Excel. Hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé.

Các bước viết chữ nghiêng trong excel

Bước 1: Mở file Excel muốn chỉnh sửa.

Bước 2: Xác định xem bạn muốn cho nghiêng dòng nào thì đặt chuột vào vị trí của dòng đó.

Đặt chuột vào dòng muốn cho nghiêng

Đặt chuột vào dòng muốn cho nghiêng

Bước 3: Nhấn chuột phải vào ô cần in nghiêng và chọn Format cell.

Chuột phải và chọn Format cell

Chuột phải và chọn Format cell

Bước 4: Khi cửa sổ mới hiện ra thì bạn chuyển qua tab Alignment, tại ô tùy chọn Orientation ở ô Degrees thì bạn nhập độ góc nghiêng của chữ mà bạn muốn cho nghiêng.

Chọn góc nghiêng phù hợp

Chọn góc nghiêng phù hợp

Cuối cùng là bạn chọn nhấn OK để hoàn tất.

Kết quả viết chữ nghiêng góc bất kì trong Excel

Kết quả viết chữ nghiêng góc bất kì trong Excel

Với 4 bước thực hiện đơn giản mà chúng tôi giới ở trên thì việc viết chữ nghiêng trong Excel không còn là khó khăn nữa. Với thao tác náy thì bạn cũng có thể dễ dàng trình bày được bố cục của bảng tính theo ý của mình.