Hướng dẫn xoá background trong word 2007, 2010, 2013

Rate this post
Khi copy một đoạn văn bản trên internet về Word, thường thì sẽ hiển thị luôn phần màu nền của đoạn text đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa đi phần background này.

Khi bạn muốn copy một câu nói hay một đề tài nào đó nào đó ở trên mạng đôi khi bạn sẽ copy cả nền của văn bản đó dán vào Word của mình, thường nó sẽ để lại màu nền cho bạn hay là background dù bạn dùng ở phiên bản Word nào cũng đều bị. Có lúc bạn copy bạn hoàn toàn cũng không thể nào phát hiện ra nền của nó bởi nó cùng màu hay nhạt hơn màu nền trong Word của bạn. Vậy làm thế nào để xoá background trong word đó đi, hãy tham khảo bài viết sau của mình nhé.

Dù bạn copy văn bản nào đi chăng nữa, thì kiểu gì văn bản của bạn cũng sẽ chứa định dạng của nguồn đó. Có một số bạn sử dụng một phương pháp copy as plain text tức là không định dạng, trong khi một số bạn lại thích copy chúng về rồi xóa màu nền của nó đi . Bởi Word có hỗ trợ chức năng này, cùng chúng tôi xem các bước thực hiện hay sử dụng chức năng này như thế nào nhé.

Mẹo xoá background trong word 2007, 2010, 2013

Thường thì khi bạn copy một đoạn văn bản nào đó ở trên mạng nó sẽ có dạng như sau:

Copy một đoạn văn bản nào đó ở trên mạng

Copy một đoạn văn bản nào đó ở trên mạng

Lúc này, bạn chỉ cần bôi đen văn bản đó và chọn nút Clear Formating để có thể trả đoạn văn bản bạn copy về định dạng gốc của nó.

Bôi đen văn bản đó và chọn nút Clear Formating

Bôi đen văn bản đó và chọn nút Clear Formating

Ngoài ra, nếu bạn không muốn xóa định dạng font chữ mà muốn giữ lại bạn có thể vào biểu tượng có hình thùng sơn để xóa màu nền hay background của đoạn văn bản kể trên.

Xóa màu nền hay background

Xóa màu nền hay background

Hướng dẫn xóa background trong word từ phiên bản 2003 đến 2013 thực chất nó chỉ có những thao tác khá đơn giản. Nếu bạn chỉ muốn xóa màu nền của chúng như mình nói thì bạn chọn phương án 2 để thực hiện, còn nếu mà bạn xóa toàn bộ thì chọn phương án 1 nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.