Hướng dẫn xóa file đã được mở trên các phiên bản Office

Rate this post
Bạn chưa biết cách xóa file đã được mở trên các phiên bản Office? Hãy theo dõi hướng dẫn của chúng tôi trong bài viết này để biết cách thực hiện nhé bạn.

Bạn đã bao giờ từng thử xóa bỏ toàn bộ hay xóa một phần trong danh sách những file đã được mở trước đó trên Office 2010 (hay trên các phiên bản 2007, 2003 và 2013) hay chưa? Nếu chưa thì hãy cũng tôi tìm hiểu về cách xóa, loại bỏ các file đã được mở (Recent Files) trên các phiên bản Office nhé.

Recent Files để lưu lại danh sách những file bạn đã mở trên Office 2003, Office 2007, Offce 2010 hoặc Office 2013, tức là mỗi khi bạn mở các tập tin trong Word hay Excel chương trình sẽ tự động lưu lại thành danh sách trong bảng menu File của những tập tin đã mở. Nó giúp cho bạn mở nhanh các tài liệu trước đó nhưng đôi khi lại không phù hợp với những tài liệu mang tính cá nhân hoặc tài liệu mật hoặc trong trường hợp nhiều người cùng dùng chung máy tính. Và để xóa file đã mở trên Office các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Các bước xóa file đã được mở (Recent Files) trên các phiên bản Office

Đối với Office 2003:

Bước 1: Bạn mở văn bản Word 2003, trên thanh công cụ bạn chọn Tools --> Options.

Chọn Tools --> Options

Chọn Tools --> Options

Bước 2: Xuất hiện một hộp thoại, bạn click chuột vào General, tại Recent used file list bạn nhập vào giá trị 0, rồi click chuột chọn Ok để lưu lại.

Tại Recent used file list nhập giá trị 0

Tại Recent used file list nhập giá trị 0

Đối với Office 2007 và 2010:

Bạn có thể tải và cài đặt Office 2007, Office 2010.

Bước 1: Trước tiên bạn mở văn bản Word hoặc Excel, click chuột vào Office button phía trên cùng góc trái màn hình chọn Word Options.

Chọn Word Options

Chọn Word Options

Bước 2: Tại tab Advanced, bạn tìm tới Display rồi nhập giá trị 0 vào ô Show this number of Recent Documents, cuối cùng click chuột vào Ok để lưu lại.

Nhập giá trị 0 vào ô Show this number of Recent Documents

Nhập giá trị 0 vào ô Show this number of Recent Documents

Đối với Office 2013:

Các bạn chú ý, riêng đối với phiên bản Office 2013 thì việc xóa lại đơn giản hơn, bạn chỉ cần mở ứng dụng cần xóa bỏ rồi click chuột phải vào danh sách file đó, tiếp đến chọn Clear Unpinned Documents để xóa toàn bộ danh sách. Để xóa 1 file cụ thể nào đó bạn cũng làm tương tự click chuột phải vào và chọn Remove from list.

Chọn Clear Unpinned Documents để xóa toàn bộ danh sách

Chọn Clear Unpinned Documents để xóa toàn bộ danh sách

Như vậy, chỉ với những cái click chuột đơn giản như các bước hướng dẫn xóa file đã mở trên Office ở trên là bạn đã hoàn toàn có thể loại bỏ được những file đã được mở trước đó bằng Word, Excel hay PowerPoint một cách đơn giản mà nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!