Hướng dẫn xóa hàng và xoá cột trong Excel

Rate this post
Khi xóa hàng và xoá cột trong Excel thực chất rất đơn giản, có hai cách để bạn thao tác, bạn có thể sử dụng chuột hoặc phím nóng để thực hiện thao tác này mà không hề gặp bất kì khó khăn nào.

Bạn muốn thực hiện thao tác xóa hàng và xoá cột trong Excel nhưng lại không biết thực hiện thao tác này như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu thực hiện thao tác xóa hàng và xóa cột trong các phiên bản của Excel 2003, Excel 2007, Excel 2010 và Excel 2013.

Khi xóa hàng và xoá cột trong Excel thực chất rất đơn giản, có hai cách để bạn thao tác, bạn có thể sử dụng chuột hoặc phím nóng để thực hiện thao tác này mà không hề gặp bất kì khó khăn nào. Và bạn có thể áp dụng cách làm này thay cho việc xóa từng cột hàng, bởi điều nay sẽ rất mất thời gian.

Nếu trong máy tính chưa có Excel, các bạn lựa chọn các phiên bản Office để cài đặt. Các bạn cũng có thể đồng thời sử dụng cả 2 bộ Office lên máy tính của bạn.

Cách xóa hàng và xoá cột trong Excel bằng chuột

Trong trường hợp sử dụng chuột để xóa hàng, cột bạn chỉ cần bôi đen hàng hoặc cột cần xóa. Tiếp đến kích chuột phải và chọn Delete để xóa.

Ví dụ về xóa hàng bằng chuột.

cách xóa hàng và xoá cột bằng chuột trong Excel - bước 1

Ví dụ về xóa cột bằng chuột.

cách xóa hàng và xoá cột bằng chuột trong Excel - bước 2

Cách xóa hàng và xoá cột trong Excel bằng phím tắt

Muốn thực hiện bằng cách này, đầu tiên bạn cần bôi đen dòng, cột cần xóa.

cách xóa hàng và xoá cột bằng phím tắt trong Excel - bước 1

Tiếp đến, bấm nút Delete trên bàn phím để tiến hành xóa.

cách xóa hàng và xoá cột bằng phím tắt trong Excel - bước 2

Với cách xóa hàng và xoá cột trong Excel bằng chuột hoặc phím nóng mà chúng tôi đã giới thiệu tới bạn trong bài viết này. Với cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm việc hơn nhiều so với việc xóa từng hàng, cột một mà bạn vẫn thường làm trước kia.