Hướng dẫn xóa hình ảnh hay văn bản trong PDF bằng PDF Eraser

Rate this post

Bạn muốn xóa hình ảnh hay văn bản trong PDF bằng phần mềm PDF Eraser? Hãy thực hiện theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn bên dưới nhé.

PDF Eraser là một phần mềm nhỏ gọn và hoàn toàn miễn phí giúp bạn có thể tự xóa bỏ, loại bỏ một nội dung hay hình ảnh trên file PDF một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết về tính năng này và chưa biết cách thực hiện việc xóa chữ trong PDF thì hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Chỉnh sửa file pdf bằng Eraser

Loại bỏ các nội dung hay các hình ảnh của file PDF

Với phần mềm PDF Eraser bạn có thể tự mình loại bỏ các nội dung của file PDF hay các hình ảnh được đính kèm trong file PDF đó mà không để lại một dấu vết nào, thật tuyệt vời đúng không. Vậy hãy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về chức năng này nhé.

Các bước xóa hình ảnh và văn bản trong PDF bằng PDF Eraser

Trước tiên bạn cần phải tải về và cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm PDF Eraser nhé.

Giao diện của phần mềm PDF Eraser cũng tương đối đơn giản và tạo cho người dùng cảm giác dễ dàng khi làm việc thao tác với nó. Khi mở một tập tin PDF, phần mềm nó sẽ hiển thị như một hình ảnh và từ đó bạn có thể thao tác và chỉnh sửa tùy ý như đang sử dụng trên Word để chỉnh sửa tài liệu vậy.

Bước 1: Sau khi bạn tải và cài đặt trên máy tính thì bạn cần khởi động PDF Eraser từ màn hình nền Desktop. Click chọn mục Open PDF để mở một file PDF cần xóa nội dung.

Chỉnh sửa file pdf bằng Eraser

Chọn mục Open PDF

Bước 2: Tiếp theo bạn click chọn vào file pdf rồi Open để mở. Như trong ví dụ này mình chọn file pdf có tên là taichua.com để bắt đầu chỉnh sửa hình ảnh và nội dung file pdf.

Chỉnh sửa file pdf bằng Eraser

Click chọn vào file pdf

Bước 3: Khi đó ngay trên thanh công cụ nó sẽ xuất hiện các công cụ giúp bạn thực hiện việc xóa nội dung trên file pdf đó một cách nhanh chóng và dễ dàng. Mình sẽ giới thiệu những tính năng theo thứ tự mà mình đánh số trên hình nha.

Chỉnh sửa file pdf bằng Eraser

Các công cụ giúp thực hiện xóa nội dung trên file pdf

 • 1 : Open PDF –  Mở một file PDF từ máy tính của bạn.
 • 2 : Save PDF – Lưu một file PDF sau khi chỉnh sửa xong.
 • 3 : Page Cutter – Cắt file PDF thành nhiều file nhỏ hơn.
 • 4 : Rotete  – Hỗ trợ xoay ảnh với nhiều góc độ khác nhau.
 • 5 : Small Size Erase –  Xoá font chữ với kích thước nhỏ .
 • 6 : Medium Size Erase – Xoá font chữ với kích thước vừa.
 • 7 :Large Size Erase –  Xoá font chữ với kích thước lớn.
 • 8 : Move  – Hỗ trợ di chuyển vị trí font chữ trong file PDF.
 • 9 : Add Text –  Thêm văn bản cho file PDF mà mình đang chỉnh sửa. Việc thêm text người dùng nên chú ý điều chỉnh font chữ hay kích thước chữ.

Chỉnh sửa file pdf bằng Eraser

 • 10 : Add image –  Thêm mới một hình ảnh cho file PDF.
 • 11 : Delete Area – Xoá nội dung file PDF trong một khu vực mà bạn đã chọn.
 • 12 Undo –  Quay lại bước thực hiện trước đó.

Bây giờ đi vào chủ để chính để xoá một đoạn văn bản trong file PDF bạn chọn công cụ có hình cục tẩy, tuỳ vào đoạn văn bản hay kích thước văn bản mà chọn loại cục tẩy thích hợp. Đầu tiên mình chọn công cụ Medium Size Erase, tiếp đó di chuyển chuột có hình ô vuông tại vị trí mà mình muốn xoá đoạn văn bản, có thể đi từ trái sang phải hay từ phải sang trái để xoá văn bản nha.

Chỉnh sửa file pdf bằng Eraser

Cách xoá văn bản trên file PDF

Sau khi thực hiện việc xóa xong thì bạn click chọn Save PDF để lưu lại các thay đổi đó.

Như vậy với PDF Ereaser bạn có thể dễ dàng xóa chữ trong pdf mà không để lại dấu vết gì. Ngoài ra bạn cũng có thể tự tải Foxit Reader để đọc và chỉnh sửa cho file pdf  của mình. Foxit Reader là một trong số ít các phần mềm đa năng, với đầy đủ các tính năng đối với file PDF.

Nếu bạn muốn chén ảnh vào PDF thì bạn dễ dàng chèn ảnh vào PDF bằng Foxit Reader thông qua một vài bước đơn giản đã được chúng tôi giới thiệu trong nhiều bài thủ thuật rồi. Chúc các bạn thành công!