Khắc phục lỗi bị loạn chữ khi gõ bàn phím

Rate this post
Trong quá trình sử dụng bàn phím để soạn thảo văn bản. Bạn chắc chắn đã từng vô cùng khó chịu khi gặp phải trường hợp bàn phím loạn chữ.

Trong quá trình sử dụng bàn phím để soạn thảo văn bản. Bạn chắc chắn đã từng vô cùng khó chịu khi gặp phải trường hợp bàn phím loạn chữ. Điều này ảnh hướng rất lớn đến hiệu suất làm việc của bạn. Hãy tham khảo nội dung của bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp khắc phục lỗi bị loạn chữ khi gõ bàn phím mà bạn đang gặp phải nhé!

Quả thực, chúng ta đều có cảm giác vô cùng khó chịu khi đang soạn thảo văn bản mà các ký tự bị gõ sai, xuất hiện lung tung, chữ lại biến thành số,…Tình trạng này nếu không được khắc phục kịp thời sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bạn. Dưới đây là một số trường hợp lỗi gõ bàn phím bị loạn chữ mà bạn hay mắc phải.

lỗi bị loạn chữ khi gõ bàn phím

(Giải pháp khắc phục lỗi bị loạn chữ khi gõ bàn phím là thủ thuật đơn giản mà bạn nên tìm hiểu.)

Xuất hiện ký tự đặc biệt khi bạn nhập tổ hợp phím

Người sử dụng máy tính khi nhập tổ hợp phím thường xuất hiện một số lỗi như:

Khi gõ vào khu vực số từ 0 -9 đều xuất hiện những ký tự lạ như $, #, @,….

Ngoài ra, bạn nhấn tổ hợp phím Shift + 2/3/4/5/…. Đều xuất hiện các dấu như @, #.

  • Nguyên nhân gây ra tình trạng này:

Xảy ra khi bạn mới cài đặt lại máy tính.

Bàn phím thiết đặt chuẩn chưa đúng.

  • Giải pháp khắc phục lỗi loạn chữ trong trường hợp này.

Bước 1: Mở Start và chọn Control Panel.

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Control Panel, bạn chọn All Control Panel Items. Tiếp tục quá trình khắc phục bằng cách nhấn vào Region and Language.

Bước 3: Chuyển thẻ Keyboard and Languages trên cửa sổ Region and Language. Sau đó, bạn truy cập mục Keyboard and other và nhấn Change Keyboards.

Bước 4: Kiểm tra lại font chữ đã đúng chuẩn chưa ở cửa sổ Text Services and Input Languages.

Font chữ đúng dưới dạng English – US. Sau đó, bạn nhấn Add để thêm font chữ cho đúng.

Bước 5: Dựa vào mục Select the language to add using the checkboxes below để lựa chọn font chữ đúng trong cửa sổ Add Input Language và nhấn Ok.

Xuất hiện kiểu chữ Uuuuuuu, Nnnnnn,Tttttt

Khi sử dụng bàn phím để soạn thảo văn bản, người dùng rất dễ gặp trường hợp khi gõ một chữ mà tạo ra cả một đoạn dài toàn chữ đó. Quá trình này làm bạn phải xóa đi thực hiện lại và làm giảm hiệu suất làm việc.

  • Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do bàn phím bị kẹt.
  • Giải pháp khắc phục lỗi loạn chữ khi gõ bàn phím trong trường hợp này là bạn nên tháo phím trên bàn phím và tiến hành vệ sinh sach sẽ và lắp lại.

Xuất hiện chữ Tiếng Việt bên cạnh Tiếng Anh

Điều này được hiểu đơn giản như khi bạn gõ chữ D thì lại xuất hiện Dđ

  • Nguyên nhân lỗi trong trường hợp này thường do Uniley bị lỗi.
  • Giải pháp khắc phục lỗi bị loạn chữ khi gõ bàn phím trong trường hợp này.

Bạn nên cài đặt Unikey phiên bản mới và phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết cách sử dụng phím tắt unikey để việc sử dụng công cụ này được nhanh gọn hơn.

Trên đây là những trường hợp và giải pháp khắc phục lỗi bị loạn chữ khi gõ bàn phím mà người sử dụng nào cũng dễ mắc phải. Hãy bình tĩnh và tìm hiểu nguyên để có được phương hướng giải quyết triệt để nhất. Chúc bạn thành công!