Khắc phục lỗi không ký được tờ khai khi nộp hồ sơ khai thuế qua mạng

Rate this post
Khi nộp hồ sơ khai thuế qua mạng, nhiều người thường bị mắc phải lỗi không ký được tờ khai. Sau đây là hướng dẫn cách khắc phục vấn đề này.

Lỗi không ký được tờ khai khi bạn nộp hồ sơ khai thuế qua mạng mặc dù có thông báo là đã ký thành công. Vậy làm thế nào để có thể sửa được lỗi này thì bạn hãy tham khảo bài viết sau để biết cách khắc phục mỗi khi gặp nhé.

Trong bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách sửa lỗi khi không in được tờ khai thuế trên iTax Viewer thì trong bài viết này mình xin hướng dẫn bạn thêm cách sửa lỗi không ký được tờ khai khi bạn nộp hồ sơ khai thuế qua mạng, hãy tham khảo thêm nhé.

Mẹo sửa lỗi không ký được tờ khai khi nộp hồ sơ khai thuế qua mạng

Nếu máy tính của bạn chưa có phần mềm HTKK thì bạn hãy tải nhanh về máy nhé. Để khắc phục được lỗi này bạn cần thực hiện một trong hai cách sau:

Cách 1:

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập Tại Đây để có thể nộp tờ khai

Bước 2:  Tiếp theo bạn đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản đã đăng ký trước đó.

Bước 3: Rồi bạn click vào mục Nộp tờ khai chọn Trình ký bạn chọn tiếp Chọn tệp tờ khai lại chọn tiếp Trình ký.

Click mục Nộp tờ khai chọn Trình ký -> Chọn tệp tờ khai -> Trình ký

Click mục Nộp tờ khai chọn Trình ký -> Chọn tệp tờ khai -> Trình ký

Bước 4: Bạn click Ký và nộp tờ khai sau đó tiến hành nhập mã Pin và Chấp nhận.

Click Ký và nộp tờ khai 

Click Ký và nộp tờ khai 

Cách 2: Sử dụng phần mềm SignOffline – Chữ ký số Offline

Bạn cần phải tải phần mềm SignOffline. Sau khi bạn tải SignOffline xong thì bạn tiến hành cài đặt trên máy tính như bình thường tương tự như những phần mềm ứng dụng khác.

Bước 1: Bạn khởi động SignOffline lên. Sau đó mở file cần khai chờ ký ra rồi chọn vào Ký file như hình bên dưới.

Chọn vào Ký file

Chọn vào Ký file

Bước 2: Bạn gắn thiết bị USB Token vào máy tính sau đó bạn chọn loại chứng thư số mà bạn dùng, tiếp đến nhập mã Pin. Khi đó bạn đã ký thành công rồi.

Chọn loại chứng thư số mà bạn dùng

Chọn loại chứng thư số mà bạn dùng

Bước 3: Bạn truy cập vào trang nộp tờ khai như bên trên, rồi đăng nhập vào bằng tài khoản của bạn và click chọn Nộp tờ khai sau đó chọn tờ khai cần nộp mà bạn không cần phải có chữ ký điện tử nữa.

Như vậy với 2 cách trên thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi không ký được tờ khai khi nộp hồ sơ khai thuế qua mạng cũng khá dễ dàng và đơn giản. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trên phần mềm HTKK nhé. Chúc các bạn thành công!