Khắc phục lỗi máy in không in được

Rate this post
Khi sử dụng máy in gặp tình trạng máy in không in được thì người dùng trở nên hoang mang và bối rối không biết thiết bị của mình có lỗi gì

Máy in là một thiết bị hữu dụng và phổ biến trong công việc in ấn và tạo ra được bản sao từ những tệp tài liệu đã soạn thảo. Tuy nhiên với đặc thù của nó thì trong quá trình sử dụng có gặp tình trạng máy in không in được. Làm thế nào để khắc phục được tình trạng này?

lỗi máy in không in đượcKhắc phục lỗi máy in không in được

Khi sử dụng máy in gặp tình trạng lỗi máy in không in được thì người dùng trở nên hoang mang và bối rối không biết thiết bị của mình có lỗi gì. Người dùng chớ vội lo lắng. Bài viết này chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn biết cách khắc phục tình trạng này.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in không in được văn bản

Cách 1: Kiểm tra máy in và máy tính 

Bước 1: Bạn cần kiểm tra nguồn điện ở máy tính và máy in của bạn xem đã được kết nối chưa. Hãy đảm bảo là nguồn điện đã vào trong thiết bị, máy in đã được bật công tắc.

Kiểm tra chung trên máy tính của mình

Kiểm tra chung trên máy tính của mình

Bước 2: Bạn hãy kiểm tra dây cáp của máy in kết nối với máy tính vì đây là một trong những vị trí phát sinh lỗi do lỏng và tiếp xúc kém.

Bước 3: Cần kiểm tra đèn báo trên máy in đã báo sáng không khi đang hoặc không làm việc. Vấn đề này do nhiều nguyên nhân gây ra như không có nguồn điện hoặc tiếp xúc kém của đầu chân cắm, đứt dây dẫn.

kiểm tra đèn báo trên máy in

kiểm tra đèn báo trên máy in

Cách 2: Sử dụng phần mềm test lỗi cho máy in.

Đây là một công cụ dùng để gỡ lỗi tự động cho các sự cố của máy in. Có thể xử lý lỗi liên quan đến cài đặt và kết nối với máy in. tải tại đây.

Cách 3: Cài lại phần mềm và Driver máy in 

Hầu hết các máy in hiện nay đều được sử dụng phần mềm hỗ trợ in nên vấn đề phát sinh từ việc các phiên bản cài đặt không còn phù hợp và lỗi thời so với máy in và không tương thích với hệ điều hành nữa là khá phổ biến. Trước tình trạng đó thì bạn nên tải phần mềm mới và tương thích với máy in của mình đang dùng để không còn phát sinh lỗi.

Nếu có thể thì bạn nên thay Driver mới cho máy tính của mình để hỗ trợ máy in hoạt động được tốt nhất. Việc cài driver cho máy in của bạn sẽ tương thích với máy tính hoặt có thể sửa lỗi driver trong khi hoặt động phát sinh.

Cách 4: Phát sinh lỗi từ thanh từ quay mực

Sợi đồng ở thanh từ quay mực bị đứt cũng là một nguyên nhân khiến cho máy in không in được. Việc này xảy ra khi bạn gỡ để thay bình mực. Bình mực cần các thiết bị cứng để tác động mạnh mở nắp bơm mực. Do đó bạn có thể thay bình mực mới có chứa cả thanh từ đó hoặc mang bình mực đi sửa chữa.

Lỗi từ thanh từ quay mực

Lưu ý:

Sau mỗi bước bạn nên thử in ra để biết máy in đã hoạt động trở lại chưa. Hơn nữa tránh tình trạng được rồi mà vẫn sửa lỗi làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy in.

Trên đây là một số thao tác cơ bản nhất để bạn có thể khắc phục được tình trạng máy in không in được. Bằng cách này bạn tiết kiệm được chi phí gọi người sửa chữa cũng như không bị bị động khi gặp tình huống này. Bạn có thể tham khảo thêm lỗi máy tính không nhận máy in để biết thêm nhiều vấn đề hơn nữa.