Khôi phục thiết lập mặc định trong Excel

Rate this post
Excel 2013 là một phiên bản chính thức được thiết lập với những tiện ích giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng sử dụng hữu hiệu nhất.

Excel 2013 là một phiên bản chính thức được thiết lập với những tiện ích giúp cho người tiêu dùng có thể dễ dàng sử dụng hữu hiệu nhất. Để khôi phục được thiết lập mặc định trong excel 2013 bạn có thể thực hiện một cách đơn giản sau đây mà không cần mở từng công cụ lên.

Việc khôi phục thiết lập mặc định trong excel đòi hỏi bạn phải mở từng công cụ lên và tùy chỉnh để khôi phục lại. Tuy nhiên Với bài viết này bạn không cần phải khó khăn trong việc khôi phục lại thiết lập mặc định mà chỉ cần những thao tác vô cùng đơn giản.

Trong quá trình sử dụng excel đôi khi bạn gặp phải những trường hợp thiết lập một hoặc một vài tùy chỉnh nào đó trong Excel nhưng bạn lại không thấy tùy chọn đó có ích với mình thì cũng không nhớ làm thể nào để chỉnh lại như cũ. Bạn sẽ nghĩ đến việc thiết lập mặc định lại các tùy chọn về trạng thái ban đầu nhưng bạn cũng chưa biết cách làm. Bài này sẽ giúp cho bạn có thể khôi phục lại được cài đặt mặc định trong excel 2013.

Để khôi phục cài đặt mặc định trong excel bạn có thể sử dụng Registry từ màn hình Desktop bạn bấm window R và nhập regedit.

Hướng dẫn cách khôi phục thiết lập mặc định trong Excel

Khôi phục thiết lập mặc định trong excel - bước 1

Bấm window R và nhập regedit

Lúc này tìm đến đường dẫn HKEY_CURRENT_USER/Software/Microsoft/Office/ và chọn thư mục 15.0 cho excel 2013, nếu không phải excel 2013 mà là bản khác thì bạn có thể lựa chọn thư mục 14.0 dành cho excel 2010, thư mục 12.0 cho excel 2007 và thư mục 11.0 cho excel 2003. Tiếp đó bạn thao tác đến folder Excel và ấn chuột phải rồi chọn Delete để xóa đi những cài đặt sau này trở về cài đặt ban đầu.

Khôi phục thiết lập mặc định trong excel - bước 2

Chọn Delete để xóa đi những cài đặt sau này trở về cài đặt ban đầu

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phần mềm khôi phục mặc định của Microsoft. Tuy nhiên bài này chúng tôi chỉ giới thiệu đến bạn thủ thuật để thực hiện với những bước đơn giản nhất để khôi phục cài đặt mặc định trong excel. Chúc các bạn thành công!