Không gõ được tiếng việt trên trình duyệt và trong Office

Rate this post

Có đôi lúc bạn tìm kiếm trên trình duyệt hay bạn muốn viết một đoạn văn bản nhưng không hiểu tại sao lại không gõ được Tiếng Việt. Để bạn không gặp rắc rối đó mình xin hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này như thế nào.

Do khá nhiều nguyên nhân khác nhau mà đột nhiên bạn bị lỗi font và không gõ được tiếng việt trong Office hay các trình duyệt khác. Để tìm ra được nguyên nhân cũng như cách khắc phục được lỗi font chữ  không gõ được tiếng việt trong Office bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Không gõ được lỗi tiếng việt trên trình duyệt và trong Office

1. Lỗi font chữ trong Unikey

Lỗi đầu tiên mà bạn không gõ được tiếng việt không dấu đó là lỗi Unikey, đây được coi là một trong những lỗi phổ biến nhất mà bạn hay gặp phải, thông thường là do bạn chọn sai cho mình bảng mã cũng như bạn đã chuyển sai chế độ mà bạn không hay biết.

Và để khắc phục được lỗi đó, bạn chỉ cần chắc chắn là bạn đã gõ tiếng việt và đang ở chế độ tiếng việt , để biết được ở chế độ nào bạn nhìn vào biểu tượng có chữ V ở phần icon chứ không phải là chữ E nhé. Nếu là biểu tượng chữ E thì bạn tiến hành đổi lại biểu tượng đó bằng cách nhấp vào biểu tượng đó là bạn đã chuyển qua chế độ tiếng việt rồi.

Không gõ được tiếng việt

Chuyển sang chế độ gõ tiếng việt

2. Chọn đúng kiểu gõ Text hay VNI

Bạn phải chọn đúng cho mình kiểu gõ là Telex hay VNI nhé, chọn đúng bảng mã và font chữ tương ứng

Ví dụ: bảng mã mà Unicode tổng hợp thì bạn dùng font Time News Roman hay Arial

Không gõ được tiếng việt

Chọn đúng kiểu gõ

3. Bạn chạy chúng với quyền Administrator

Khi bạn muốn gõ tiếng việt có dấu bạn nên chạy với quyền là Administrator bằng cách bạn thoát phiên bản Unikey hiện tại và sau đó bạn mở Unikey bằng cách click chuột vào Unikey bạn chọn Run as Administrator. Nếu mà chưa có bạn hãy tải chúng về máy nhé.

Không gõ được tiếng việt trên trình duyệt và trong Office

Tiến hành chạy với quyền Administrator

4. Do Window tự động sửa với tính năng Auto Correct

Đôi khi bạn không gõ được tiếng việt trong Office hay trong trình duyệt có thể là do lỗi của Window. Đây là lỗi mà thường gặp đối với phiên bản win 8 với 8.1. Với tính năng Auto correct có nghĩa là tự động sửa đổi từ sai gây cho bạn lỗi lúc đánh tiếng việt, lúc không đánh vì nó tự sửa thành không có dấu.

Không gõ được tiếng việt

Để tắt tính năng này đi bạn chỉ cần nhấn phím tắt Windows + Q để có thể vào màn hình tìm kiếm hay bạn rê chuột vào mép phải sau đó chọn Search bạn nhập vào ô tìm kiếm là Typing settings. Tiếp sau đó bạn tắt hai lựa chọn trong mục Spelling là được.

Không gõ được tiếng việt

Chọn Typing Settings

Nếu bạn bị lỗi không viết được tiếng việt có dấu bạn hãy thử kiểm tra một trong 4 lỗi trên để khắc phục chúng nhé. Chúc các bạn thành công !