Làm được nhiều việc hơn với AI: 10 plugin ChatGPT tốt nhất và cách cài đặt chúng

Rate this post

Bạn muốn khai thác nhiều hơn từ ChatGPT? Hãy thử plugin ChatGPT. Đăng ký trả phí cho ChatGPT Plus của OpenAI cung cấp quyền truy cập vào hàng trăm plugin được thiết kế để mở rộng khả năng của chatbot AI. Bạn có thể sử dụng các plugin này để tương tác với các ứng dụng, dịch vụ và công ty bên ngoài nhằm sắp xếp chuyến đi, đặt bàn tại nhà hàng, đặt đồ ăn giao tận nơi, nộp đơn xin việc, chơi trò chơi, theo dõi chế độ ăn uống của bạn hoặc học một ngôn ngữ mới.

Nhưng với gần 900 plugin được cập nhật lần cuối và nhiều plugin khác xuất hiện mỗi ngày, plugin nào đáng sử dụng? Dưới đây là những plugin tốt nhất mà chúng tôi đã tìm thấy và cách sử dụng chúng đúng cách.


Cách nhận plugin ChatGPT

KHÓ KHĂN
Người bắt đầu
KHOẢNG THỜI GIAN
5 phút
CÔNG CỤ
trình duyệt web
Trò chuyệnGPT Plus

Bước 1: Đăng ký ChatGPT Plus

Việc truy cập vào các plugin của ChatGPT hiện yêu cầu đăng ký ChatGPT Plus, điều này sẽ khiến bạn phải trả 20 đô la một tháng. Nếu bạn chưa phải là người đăng ký, hãy truy cập trang web ChatGPT và đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Nhấp vào tùy chọn Nâng cấp lên Plus ở cuối thanh bên trái. Tại cửa sổ bật lên, nhấp vào Nâng cấp lên Plus , sau đó nhập thông tin thanh toán của bạn và nhấp vào Đăng ký .

Upgrade to ChatGPT Plus

(Tín dụng: Lance Whitney / Open AI)

Bước 2: Xem các Plugin hiện tại

Sau khi đăng ký ChatGPT Plus của bạn được kích hoạt, hãy quay lại màn hình trò chuyện ChatGPT và nhấp vào GPT-4 ở trên cùng. Từ menu nhỏ hiện ra, chọn Plugins (Beta) .

Go to the Plugin Store

(Tín dụng: Lance Whitney / Open AI)

Bước 3: Mở Cửa hàng plugin

Vì hiện tại bạn chưa thêm plugin nào, hãy chọn tùy chọn Không bật plugin rồi nhấp vào nút Lưu trữ plugin .

Open Plugin Store

(Tín dụng: Lance Whitney / Open AI)

Bước 4: Cài đặt plugin

Một cửa sổ cửa hàng Plugin bật lên với các ứng dụng được sắp xếp theo một số cách khác nhau. Nhấp vào Phổ biến để xem các plugin hấp dẫn nhất, Mới để xem các bổ sung gần đây nhất và Tất cả để hiển thị tất cả. Nếu bạn thấy một plugin mà bạn quan tâm, hãy nhấp vào nút Cài đặt bên cạnh plugin đó. Sau khi bạn cài đặt plugin, một danh mục khác dành cho Đã cài đặt sẽ chứa những plugin bạn đã chọn.

install plugins

(Tín dụng: Lance Whitney / Open AI)

Bước 5: Kích hoạt plugin của bạn

Sau khi bạn đã tải xuống một số plugin, hãy đóng cửa sổ cửa hàng. Quay lại màn hình trò chuyện, nhấp vào hàng biểu tượng để xem các plugin đã cài đặt của bạn. Từ cửa sổ thả xuống, hãy kiểm tra các plugin bạn muốn sử dụng. Bạn chỉ có thể bật tối đa ba plugin cùng một lúc, tuy nhiên bạn có thể thay đổi chúng bất kỳ lúc nào tùy thuộc vào plugin nào bạn muốn sử dụng.

enabling plugins

(Tín dụng: Lance Whitney / Open AI)

Bước 6: Sử dụng plugin

Để sử dụng một trong các plugin đang hoạt động, hãy gửi câu hỏi hoặc yêu cầu tham chiếu đến chủ đề liên quan. Ví dụ: nếu bạn đã bật plugin Kayak, hãy yêu cầu ChatGPT giúp bạn tìm chuyến bay, phòng khách sạn hoặc xe thuê cho một địa điểm và thời gian cụ thể. Nếu bạn đã bật plugin DoorDash, hãy yêu cầu danh sách các nhà hàng địa phương để giao hàng hoặc nhận hàng tận nơi. Nếu bạn đã bật plugin Broadway, hãy yêu cầu ChatGPT giới thiệu một số vở kịch hiện có trên Broadway. ChatGPT sẽ hiển thị tên của plugin được sử dụng để tạo phản hồi.

use a plugin by mentioning a topic

(Tín dụng: Lance Whitney / Open AI)

Bước 7: Sử dụng plugin theo tên

Nếu không nhận được phản hồi thích hợp, bạn cũng có thể đề cập đến tên plugin trong yêu cầu của mình. Ví dụ: hãy đề cập đến plugin Tóm tắt đánh giá nếu bạn đã bật plugin này và muốn xem các mặt hàng cụ thể trên Amazon. Hãy đề cập đến plugin Calorie Coach nếu bạn muốn theo dõi bữa ăn của mình và nhận gợi ý về thực phẩm. Đặt Easy Resume vào một yêu cầu nếu bạn muốn được trợ giúp tạo hoặc chỉnh sửa sơ yếu lý lịch của mình. Một lần nữa, ChatGPT sẽ xác nhận plugin được sử dụng bằng cách hiển thị tên của nó.

Use a plugin by mentioning the name

(Tín dụng: Lance Whitney / Open AI)

10 plugin ChatGPT tốt nhất đáng để thử

Chúng tôi đã thử nghiệm các dịch vụ plugin của ChatGPT và tìm thấy 10 tùy chọn mà chúng tôi thực sự thích. Dưới đây là những lựa chọn tốt nhất trong cửa hàng ngay bây giờ.


1. Nhiệm vụ AI

AI Quest

(Tín dụng: Lance Whitney / Open AI)

Với AI Quest, bạn bắt tay vào một cuộc phiêu lưu tương tác dựa trên văn bản. Sau khi nói với ChatGPT rằng bạn muốn chơi AI Quest, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên và độ tuổi. Tiếp theo, chọn chủ đề cho chuyến phiêu lưu của bạn, chẳng hạn như khám phá không gian, phim kinh dị bí ẩn, phim tình cảm lãng mạn hoặc miền Tây hoang dã. Chọn một phong cách, bao gồm phong cách kinh dị, hài hước, phong cách Tim Burton hoặc phong cách Tarantino. Câu chuyện bắt đầu với những mô tả về kịch bản. Tại mỗi thời điểm, bạn được yêu cầu nhập lựa chọn mà bạn muốn thực hiện để chỉ đạo hành động và cốt truyện.


2. Tóm tắt đánh giá

A Review Summary

(Tín dụng: Lance Whitney / Open AI)

Bạn đang tìm kiếm một sản phẩm nào đó trên Amazon và muốn biết những người mua khác nghĩ gì về sản phẩm đó. Thay vì lùng sục mọi đánh giá của khách hàng, hãy sử dụng Tóm tắt đánh giá. Khi plugin này được bật, hãy cho ChatGPT biết mặt hàng bạn đang tìm kiếm trên Amazon và nó sẽ đưa ra một số đánh giá đáng chú ý kèm theo xếp hạng, bản tóm tắt về ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm cũng như các đề xuất tổng thể.


3. Video tóm tắt từ A đến Z

A-to-Z Video Summary

(Tín dụng: Lance Whitney / Open AI)

Thay vì sử dụng tính năng tìm kiếm tại chỗ của YouTube, hãy bắt đầu bằng Video tóm tắt từ A đến Z. Với plugin này, bạn có thể mô tả những gì bạn muốn xem và plugin sẽ cung cấp danh sách các video YouTube cùng với bản tóm tắt và liên kết đến chính video đó. Bạn cũng có thể yêu cầu bản tóm tắt chi tiết hơn về bất kỳ video nào được liệt kê.


4. Huấn luyện viên calo

Calorie Coach

(Tín dụng: Lance Whitney / Open AI)

Bạn đang tìm cách giảm vài cân hay chỉ ăn một chế độ ăn uống lành mạnh hơn? Huấn luyện viên calo có thể giúp đỡ. Với plugin này, bạn có thể nhận thông tin về lượng calo của bất kỳ loại thực phẩm nào tại nhà hàng và cửa hàng tạp hóa. Sau đó, bạn có thể theo dõi lượng calo trong tất cả các bữa ăn của mình để đảm bảo rằng bạn đang ăn đúng loại thực phẩm để giảm cân và trở nên khỏe mạnh hơn.


5. Trình tìm kiếm HiCollectors

HiCollectors Finder

(Tín dụng: Lance Whitney / Open AI)

HiCollectors Finder là một plugin hữu ích dành cho những bạn thích mua sắm trên eBay. Hãy cho ChatGPT biết sản phẩm bạn đang tìm kiếm trên eBay, nó sẽ trả về cùng với danh sách các mặt hàng được rao bán. Mỗi mục chứa tên và giá của mặt hàng, mô tả và liên kết đến trang bán hàng trên trang web.


6. Chèo thuyền kayak

Kayak plugin

(Tín dụng: Lance Whitney / Open AI)

Phổ biến đối với những khách du lịch đang tìm kiếm chuyến bay, khách sạn hoặc ô tô cho thuê, thuyền Kayak có sẵn dưới dạng plugin ChatGPT. Mô tả loại thông tin bạn muốn và khi nào bạn cần chuyến bay, phòng khách sạn hoặc xe thuê. Đáp lại, AI mô tả các lựa chọn của bạn, liệt kê giá và đưa ra các liên kết đến trang web Kayak nơi bạn có thể đặt món đồ mình cần.

Được đề xuất bởi các biên tập viên của chúng tôi

ChatGPT là gì? Người giải thích cơ bản
Điều đó không đúng: Cách thông báo cho ChatGPT khi nó sai
Quản lý cuộc trò chuyện của bạn: Cách chia sẻ, xuất và xóa cuộc trò chuyện ChatGPT

7. Âm nhạc

Music plugin

(Tín dụng: Lance Whitney / Open AI)

Hầu hết các chatbot AI có thể tạo một bài hát dựa trên mô tả của bạn, nhưng plugin Âm nhạc cho phép bạn thực sự nghe thấy bài hát được tạo. Giống như MusicLM AI của Google, bạn có thể cho ChatGPT biết loại bài hát bạn cần và chủ đề bạn muốn đưa vào. Đáp lại, lời bài hát sẽ xuất hiện trên màn hình cùng với liên kết đến trang web nơi bạn có thể nghe bài hát.


8. Tìm kiếm podcast

Podcast Search

(Tín dụng: Lance Whitney / Open AI)

Với hàng triệu podcast có sẵn thông qua Spotify, Apple Podcasts và các nền tảng khác, việc tìm kiếm một podcast cụ thể có thể là một thách thức. Với Tìm kiếm Podcast, bạn có thể tập trung vào các podcast thú vị và giàu thông tin dựa trên các chủ đề bạn thích. Chỉ cần cho ChatGPT biết loại podcast bạn muốn. Đáp lại, nó sẽ tạo ra một danh sách các podcast và liên kết đến trang web hoặc nền tảng podcast của họ.


9. Đồng hồ bấm giờ

Timeport plugin

(Tín dụng: Lance Whitney / Open AI)

Bạn có thể không thể du hành thời gian trong thế giới thực nhưng bạn có thể làm được trong thế giới ảo. Với plugin Timeport, bạn sẽ bắt đầu cuộc phiêu lưu tương tác dựa trên văn bản xuyên thời gian. Cho ChatGPT biết bạn muốn ghé thăm vào năm hoặc thời đại nào và bạn sẽ được đưa vào một khung cảnh có mô tả về môi trường, bối cảnh và con người (hoặc các sinh vật sống khác) xung quanh bạn. Du hành ngược thời gian về Kỷ Jura để gặp khủng long, đến những năm 1930 để đi chơi ở quán rượu hoặc đến năm 10.000 để gặp ô tô bay và con người điều khiển học. Sau đó, bạn chỉ đạo hành động bằng cách gõ các lệnh cho phép bạn tương tác với môi trường xung quanh và những sinh vật xung quanh bạn.


10. Xem gì

What To Watch

(Tín dụng: Lance Whitney / Open AI)

Với tất cả các tùy chọn phát trực tuyến video và các kênh truyền hình cáp có sẵn, thật khó để biết các chương trình truyền hình và phim yêu thích của bạn nằm ở đâu. Plugin dành cho Xem gì nhằm mục đích hướng bạn đi đúng hướng. Hãy cho ChatGPT biết nội dung bạn muốn xem và đặt tên cho quốc gia của bạn. Đáp lại, AI sẽ tạo danh sách các trang web nơi bạn có thể phát trực tuyến, tải xuống hoặc mua tựa phim bạn muốn cùng với các liên kết để truy cập chương trình hoặc phim.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký nhận bản tin Mẹo & Thủ thuật để nhận được lời khuyên của chuyên gia nhằm tận dụng tối đa công nghệ của bạn.

Bản tin này có thể chứa quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết liên kết. Đăng ký nhận bản tin thể hiện sự đồng ý của bạn với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.

Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Hãy chú ý đến hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận bản tin khác