Lấy hình ảnh từ file Word ra ngoài như thế nào

Rate this post

Bạn đang có một file văn bản Word trong đó có chứa một hình ảnh và bạn muốn sử dụng chúng cho mục đích khác vậy bạn làm như thế nào để có thể lấy chúng ra một cách dễ dàng và nhanh gọn. Một cách thủ công mà một số người thường làm đó là chụp lại màn hình rồi cắt xén tấm ảnh sao cho vừa vặn căn chỉnh hoài cho đúng kích thước. Làm như vậy bạn có thấy mệt mỏi và tốn công tốn sức không. Mà trong khi đó phần mềm Word này hỗ trợ bạn khá là nhanh gọn và tiện dụng, bạn đã biết đến chức năng đó chưa.

Bạn muốn lấy khá là nhiều tấm ảnh trong file Word đó một cách nhanh nhất thì sau đây taichua.com xin hướng dẫn bạn vài thao tác đơn giản để có thể lấy được tấm ảnh như ý muốn nhé.

Lấy hình ảnh từ file word ra ngoài như thế nào

Bước 1: Bạn tiến hành mở file Word mà bạn muốn lấy hình ảnh ra.

Giả sử trong trường hợp này mình có một file Word chứa một hình ảnh và mình muốn lấy chúng ra như hình bên dưới.

Cách lấy hình từ file word

 

Bước 2: Bạn Click vào hình ảnh sau đó chuột phải nó sẽ hiện cho bạn một thanh chọn bạn chọn vào mục Save, tiếp đó bạn đặt cho chiếc ảnh này một cái tên mà bạn muốn. Sau khi chọn tên xong bạn tiếp tục chọn vị trí mà muốn lưu ảnh. Tất cả theo tác tại mục Save as type bạn chọn Web Page, nhấn Save.

Cách lấy hình từ file word

Chọn định dạng Web Page để lưu ảnh

 

Bước 3: Bạn tiến hành chọn mở thư mục mà bạn vừa lưu, kết quả hình ảnh bạn lưu sẽ được tách ra như hình dưới :

Cách lấy hình từ file word

Kết quả sau khi tách hình từ file word 

Lưu ý:

Có lúc bạn lưu trang Word, có thể nó sẽ chia 1 hình ảnh của bạn ra thành các kích cỡ khác nhau, khi đó bạn chỉ cần lấy hình ảnh mà có kích cỡ lớn hơn để sử dụng cho các công việc tiếp theo của bạn nhé.

Trên đây mình vừa giới thiệu với bạn cách có thể lưu một ảnh từ trong file Word ra một cách nhanh chóng và tiện dụng, tiết kiệm khá nhiều thời gian cho bạn mà bạn không phải thực hiện các thao tác phức tạp hay cài đặt phần mềm hỗ trợ gì đó.