Lỗi chuột và bàn phím trên Windows 10

Rate this post

Lỗi chuột và bàn phím không sử dụng được khi cài Windows 10 thường gặp ở nhiều người sử dụng hệ điều hành này. Trong những trường hợp như vậy, người dùng thường tỏ ra lúng túng và không xác định được hướng khắc phục cụ thể. Chính vì vậy, taichua.com sẽ hướng dẫn bạn cách sửa tình huống không may này ngay trong bài viết dưới đây.

Lỗi chuột và bàn phím trên Windows 10 thường gặp ở nhiều người sử dụng hệ điều hành này.

Lỗi chuột và bàn phím trên Windows 10

Hệ điều hành Widows 10 có nhiều tính năng nổi bật và được nhiều người tin tưởng sử dụng trong thời gian trở lại đây. Tuy nhiên, đôi khi việc cài đặt Windows 10 xuất hiện lỗi chuột và bàn phím không sử dụng được. Điều này sẽ làm cản trở và giảm hiệu suất công việc của bạn. Với nội dung dưới đây, bạn sẽ có được giải pháp khắc phục tối ưu trường hợp này.

Cách khắc phục lỗi chuột và bàn phím không sử dụng được khi cài Windows 10

  • Bước 1: Nếu chuột không sử dụng được thì bạn có thể dùng bàn phím hoặc touchpad trên laptop để điều khiển và hoàn tất quá trình cài đặt.
  • Bước 2: Tại giao diện chính của hệ điều hành Windows 10, bạn truy cập Start và chọn Settings.

Cách khắc phục lỗi chuột và bàn phím trên Windows 10 đơn giản và hiệu quả

Cách khắc phục lỗi chuột và bàn phím trên Windows 10 đơn giản và hiệu quả

  • Bước 3: Lựa chọn mục Update & Security. Người dùng tiến hành download bản mới nhất từ Microsoft để sửa lỗi.
  • Bước 4: Trong trường hợp giải pháp trên không khắc phục được lỗi chuột và bàn phím không sử dụng được khi cài đặt Windows 10, bạn có thể truy cập vào trang của nhà sản xuất để tải driver. Các trang đó tùy thuộc vào dòng máy bạn đang sử dụng như ASUS, HP, SONY, LENOVO,….

Bài viết trên đã gợi ý đến bạn cách khắc phục lỗi chuột và bàn phím không sử dụng được khi cài Windows 10 nhanh chóng và tối ưu. Hãy truy cập website taichua.com để có thêm thông tin hấp dẫn và được tư vấn miễn phí về giải pháp này. Chúc bạn thực hiện thành công!