Máy tính không nhận phím Windows và cách khắc phục

Rate this post

Trong quá trình sử dụng, máy tính của bạn thường xuất hiện một số lỗi không mong muốn. Điều này không những ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc mà còn làm người dùng lo lắng liệu thiết bị này thực sự an toàn. Trong bài viết dưới đây, taichua.com sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi máy tính không nhận phím Windows nhanh chóng và hiệu quả.

Máy tính không nhận phím Windows thường do một nguyên nhân nào đó, bạn cần xác định kỹ trước khi thay bàn phím mới

Lỗi không gõ được phím trên windows

Đối với những người sử dụng máy tính, phím Windows vô cùng quan trọng. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà máy tính bỗng dưng không sử dụng được phím Windows. Nguyên nhân được xác định thường do Win bị lỗi hoặc lỗi bàn phím. Thế nhưng, trước khi cài lại win hay thay bàn phím, bạn có thể tham khảo các thủ thuật hệ thống dưới đây để khắc phục lỗi thường gặp này.

Hướng dẫn cách xử lý lỗi máy tính không nhân Windows

  • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập cụm từ Regedit vào open, rồi nhấn OK.
  • Bước 2: Bạn thực hiện theo đường dẫn sau HKEY_LOCAL_ MACHINE/ SYSTEM/ Control/ Keyboard Layout, rồi lựa chọn New và Binary Valua.
  • Bước 3: Bạn có thể đặt tên cho Regedit vừa tạo là Scancode map. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt thay đổi nội dụng của scancode map là “00000000000000000300000000005BE000005CE000000000” và nhấn OK để lưu lại.

Cách khắc phục máy tính không nhận phím Windows vô cùng đơn giản và dễ dàng

Cách khắc phục máy tính không nhận phím Windows vô cùng đơn giản và dễ dàng

  • Bước 4: Khởi động lại máy tính. Với thao tác cơ bản này, bạn đã vô hiệu hóa Windows nhanh chóng. Người dùng có thể kích hoạt Windows bằng cách truy cập vào Regedit theo đường dẫn HKEY_LOCAL_ MACHINE/ SYSTEM/ Control/ Keyboard Layout, rồi xóa regedit scancode map và Windows sẽ hoạt động bình thường.

Với nội dung của bài viết trên, taichua.com đã giúp bạn kích hoạt chức năng của phím Windows trên bàn phím, đồng thời vô hiệu hóa khi bạn không dùng đến. Người dùng nên lựa chọn thao tác phù hợp với từng thời điểm. Chúc bạn thực hiện thành công!