Menu chuột phải hiện thị chậm trên Win 10

Rate this post

Chắc hẳn tình trạng nhấp chuột phải trên Windows 10 rồi nhưng menu chuột phải một hai giây sau mới hiển thị hoàn toàn là chuyện không khó gặp. Đây là một trong những lỗi đã được cộng đồng người sử dụng Win 10 phản ánh. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này chính là do khả năng hay cách xử lý đồ họa trên chính thiết bị của bạn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó.

Windows 10

Chúng ta sẽ  xử lý trường hợp này trên Windows Registry. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là nên sao lưu Registry ra 1 bản. Tránh gặp phải trường hợp đang thực hiện những thao tác sự cố, sai sót đáng tiếc không mong muốn xảy ra. Phần mềm hỗ trợ người sử dụng sao lưu Registry được nhiều người sử dụng hiện nay có thể là: Registry Repair Wizard, Registry WorkShop hay ERUNTgui.

Khắc phục menu chuột phải bị chậm

Bước 1:

Đầu tiên bạn truy cập vào Registry Editor bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R. Sau đó hộp thoại xuất hiện, bạn cần nhập vào đó Regedit hay Regedit.exe ở trên Windows 10. Bạn cũng có thể thực hiện bằng cách khác là nhấn chọn vào nút Start Menu -> nhập lệnh Regedit rồi Enter để hiển thị kết quả tìm kiếm.

Khắc phục lỗi hiển thị chậm menu chuột phải

Khắc phục lỗi hiển thị chậm menu chuột phải

Bước 2: Bạn theo đường dẫn HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryBackground shellexContextMenuHandlers và xoá thư mục đó đi

sửa lỗi menu chuột phải bị chậm

Tìm đến thư mục Igfxcui 

Bước 3:

Sau khi thực hiện xong thao tác trên thì bạn cần khởi động lại máy tính để những thiết lập trao đổi trên đây ổn định và có hiệu lực nhé. Người sử dụng cũng cần phải lưu ý sao lưu trước để tránh trường hợp thao tác bị lỗi.

Ngoài lỗi trên đây thì người dùng cũng gặp những lỗi phổ biến khác. Ví dụ như Start Menu không hoạt động hay tính năng trong Start Menu chưa hoàn thiện ở trên Windows 10.

Chúng tôi vừa hướng dẫn bạn khắc phục thành công lỗi hiển thị menu chuột phải chậm đơn giản và dễ dàng nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách xử lý khi gặp phải lỗi trên đây. Chúc bạn thành công.