Mẹo bật, tắt Wifi trên laptop một cách nhanh chóng

Rate this post

Một lỗi không thể kết nối với internet hết sức đơn giản mà nhiều người không hề để ý tới, họ vẫn nghĩ do đường truyền hoặc do máy tính có vấn đề làm cho việc truy cập mạng bị ảnh hưởng mà không hề nghĩ đến đó là do chưa bật Wifi đúng cách. Với cách bố trí bạn phím khác nhau của từng hãng một số người đã sử dụng một phần mềm nào đó để quản lý nhưng việc này lại hết sức khó khăn với những người không chuyên. Để dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bật, tắt wifi để kết nối internet trên laptop.

Hướng dẫn bật, tắt Wifi trên laptop để kết nối Internet:

Với hầu hết bàn phím laptop như hiện nay thì việc bật hoặc tắt Wifi đã đơn giản hơn nhiều so với trước kia rồi. Các bạn thử để ý:

Hướng Dẫn tắt Wifi trên laptop

Hướng Dẫn tắt Wifi trên laptop

Trên dãy bàn phím số của laptop thường có các biểu tượng như: chế độ Sleep hay biểu tượng Wifi – bật hoặc tắt Wifi,hoặc nút Sound – tăng, giảm hoặc tắt âm thanh… Để sử dụng được các chức năng này thì các bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím:

  • Function + biểu tượng Wifi tương ứng để có thể bật hoặc tắt Wifi nhanh chóng. Giống như ảnh ví dụ ở đây là phím tắt Fn + F3.Ví thử: đây là khi Wifi đang được tắt:Hướng Dẫn cách tắt Wifi trên laptop
  • Hướng Dẫn cách tắt Wifi trên laptop
  • Và đây là sau khi bấm Fn + F3:

Mẹo bật, tắt Wifi trên laptop một cách nhanh chóng 1
Cách tắt Wifi trên laptop

Cách tắt Wifi trên laptop

Tuy vậy đối với một số dòng laptop của hãng HP Compaq hoặc hãng Toshiba thì phím bật,và phím tắt Wifi lại ở ngay cạnh nút nguồn như hình dưới. Khi bật lên là nút Wifi có màu xanh, còn khi xuất hiện màu cam hoặc đỏ là đang ở chế độ tắt:

Hoặc ở một số dòng laptop đời cũ thì phím cứng bật, tắt Wifi lại nằm ở bên cạnh như hình dưới:

tắt Wifi trên laptop

tắt Wifi trên laptop

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong các bạn cách bật , tắt wifi ở nhiều dòng máy laptop rồi. Hy vọng rằng với các thông tin vô cùng đơn giản như trên, bạn đã có thể tự  mình sửa được lỗi không bắt được Wifi, không thể kết nối Internet hay card mạng bị chấm than vàng trên máy tính và laptop rồi.

Chúc các bạn thành công!