Mẹo giúp bạn bật /tắt webcam của laptop đơn giản và nhanh chóng

Rate this post

Chức năng webcam trên laptop khá hưu ích khi chúng ta muốn chát webcam chia sẻ hình ảnh của bản thân cho bạn bè biết. Thế nhưng chức năng khá hữu ích này lại bị những kẻ xấu lợi dụng để theo dõi bạn khiến bạn hết sức khó chịu. Việc này thực sự rất nguy hiểm mà chúng ta cần phải khắc phục ngay. Vậy làm thế nào để bật/ tắt chức năng này? Bởi đâu là ứng dụng đã được thiết kế mặc định trên máy của bạn rồi? Đừng quá lo lắng chuyện gì cũng có hướng giải quyết, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bặt/ tắt chức năng webcam trên laptop vô cùng đơn giản và hữu ích. Nào cùng khám phá và làm theo thôi.

Thực tế đã cho thấy đã có khá nhiều trường hợp hacker chiếm quyền kiểm soát webcam và microphone để đánh cắp những thông tin của nạn nhân. Chính vì vậy nếu không thường xuyên sử dụng thì bạn rất có thể sẽ phải dán lớp băng keo tối màu lên webcam và microphone hoặc làm theo hướng dẫn bên dưới đây nhé.

Vô hiệu hóa webcam trên laptop bằng cách tắt Driver

Bước 1: Đầu tiên bạn click chuột phải lên biểu tượng My Computer (This PC) trên màn hình Desktop và nhấn chọn  Manage .

Cách tắt webcam cho laptop

Cách tắt webcam cho laptop

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Device Manager trong menu bên trái, sau đó nhìn sang cửa sổ bên phải và kích đúp chuột vào phần Imaging devices. Tại đây bạn sẽ thấy driver webcam (cũng có thể tên là Integrated Webcam hoặc một cái tên khác), bạn kích chuột phải lên nó và chọn Disable .

Cách tắt webcam cho laptop

Cách tắt webcam cho laptop

Một cửa sổ hiện ra  nhằm xác nhận lại bạn có muốn thực hiện hay không, bạn click vào nút  Yes  để đồng ý tắt driver webcam.

Cách tắt webcam cho laptop

Lúc này webcam trên máy tính sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Để bật và sử dụng lại webcam, bạn chỉ cần click chuột phải lên driver webcam và sau đó chọn  Enable .

Cách tắt webcam cho laptop

Như bạn thấy đấy cực kỳ đơn giản chỉ cần vài cú click chuột bạn đã tắt và bật chức năng webcam rồi, nhờ thao tác đơn giản này bạn cũng đã bảo vệ chiếc laptop của mình khỏi những kẻ xấu muốn đánh cắp thông tin của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với tất cả các bạn.

 

Chúc các bạn thành công!!!