Mẹo sử dụng Google Search ít người biết

Rate this post
Google Search là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh bất kỳ ai muốn tìm thông tin gì cũng đều gõ lên công cụ này.

Google Search là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh bất kỳ ai muốn tìm thông tin gì cũng đều gõ lên công cụ này. Tuy vậy công cụ này còn có hàng trăm tính năng khác nữa mà người dùng chưa khám phá hết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn một số tính năng vô cùng thần kỳ của google search để các bạn tham khảo, nào còn chần chừ gì nữa mà không trải nghiệm ngay thôi.

Công cụ chuyển đổi

Bạn đang có một ứng dụng chuyên sử dụng trên điện thoại chỉ với nhiệm vụ là chuyển hệ đo lường từ inch sang mét và từ đồng đô-la Mỹ sang đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Hãy remove nó đi để tiết kiệm bộ nhớ vì toàn bộ các thao tác trên có thể hoàn toàn được thực hiện trên hộp tìm kiếm của Google Search. Ví dụ bạn chỉ cần gõ với từ khóa “3500 USD To VND”, phần còn lại hãy để Google làm tiếp.

sử dụng Google Search chuyên nghiệp với công cụ chuyển đổi

Tìm định nghĩa của một từ nào đó

Phần mềm tra từ điển trên máy của bạn cũng hoạt động tốt nhưng thỉnh thoảng cơ sở dữ liệu không đầy đủ khiến ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm… Hãy quên chúng đi, việc đơn giản bạn cần thực hiện đó là gõ từ đó vào hộp thoại tìm kiếm sau đó nhấn Enter.

Thông tin cổ phiếu

Nếu bạn muốn tìm kiếm một báo cáo chỉ trong vài tích tắc về giá của một cổ phiếu, chỉ cần gõ tên mã cổ phiếu đó vào là được. Ví dụ, bạn gõ mã cổ phiếu của Google là “ GOOG”, kết quả tìm kiếm sẽ trả ra đầy đủ các thông tin nhanh của cổ phiếu này.

sử dụng Google Search để kiểm tra thông tin cổ phiếu

Tính toán

Những phép tính đơn giản có thể được thực hiện trong ô tìm kiếm. Ví dụ, người sử dụng chỉ cần gõ “5243 * 312” để nhờ Google cho kết quả.

Xác định múi giờ địa phương

Bạn sợ sẽ gọi điện muộn hoặc quên gọi cho người họ hàng đang ở Anh ? Không phải mất thời gian cũng như công sức ngồi tính giờ chênh lệch đâu, việc bạn cần làm đó là gõ “what time is it in English?” Google sẽ cho biết giờ địa phương tại Anh nếu người dùng sử dụng Google phiên bản dành cho Mỹ hoặc những nước dùng tiếng Anh.