Mở file an toàn trong Word

Rate this post

Việc bảo mật dữ liệu đang là một trong những chủ đề được chú ý đến khá nhiều. Và việc bảo mật trong phần mềm Office cũng không nằm ngoài xu thế này. Vậy làm thế nào để có thể bảo mật file dữ liệu của mình một cách an toàn tránh các mã độc khi bạn tải từ trên mạng về. Hôm nay mình xin hướng dẫn bạn cách mở hay bật một file Word một cách an tòan nhé.

Chế độ mở file an toàn trong Word là một chế độ khá đặc biệt, cho phép người dùng tránh được các mã độc không mong muốn khi tiến hành tải một file nào đó từ trên mạng về. Nhờ đó bạn có thể bảo vệ được dữ liệu của mình tránh sự can thiệp từ người dùng khác.

Cách mở file an toàn trong Word

Bước 1: Bạn tiến hành mở file Word lên sau đó bạn vào File chọn mục Options:

Cách mở file word an toàn

Tiến hành mở file Word

Bước 2: Tại bước 2 này, sẽ có một cửa sổ tiếp theo mở ra, bạn tiếp tục chọn TrustCenter sau đó bạn vào mụcTrustCenterSettings:

Cách mở file word an toàn

Bước 3: Sau khi vào xong bạn chọn tab Protected View. Để có thể bật được chế độ file an toàn trong Word bạn có thể click chuột vào  cả 3 ô như hình bên dưới sau đó bạn nhấp OK là được

Cách mở file word an toàn

Có thể bật được chế độ file an toàn

Bước 4: Để có thể tắt được chế độ mở file an toàn bạn có thể bỏ dấu tích tại 3 ô như ở bước 3 của tab Protected Viewrồi bạn click vào OK

Cách mở file word an toàn

 

Khá là đơn giản đúng không, nếu bạn tải file ở trên mạng nhiều, bạn nên bật chế độ này lên để có thể bảo vệ dữ liệu cho bạn một cách an toàn. Với 4 bước đơn giản trên hoàn toàn có thể bảo vệ an toàn cho dữ liệu của người dùng.