Nhóm khối hình ảnh trong Word 2007 2010 2013

Rate this post
Bạn đã nghe đến Group trong Word vậy bạn có biết nó được dùng để làm gì không và dùng như thế nào công cụ này được dùng để nhóm nội dung cần thiết tạo thành một khối thống nhất.

Bạn đã nghe đến Group trong Word vậy bạn có biết nó được dùng để làm gì không và dùng như thế nào công cụ này được dùng để nhóm nội dung cần thiết tạo thành một khối thống nhất giúp cho bạn có thể chỉnh sửa, quan sát đoạn văn trở nên đơn giản hơn, nếu bạn chưa biết cách thực hiện, thì hãy tham khảo bài viết sau của mình nhé.

Nếu như bạn từng dùng Adobe Illustrator hay Corel Draw một số ứng dụng cũng tương tụ đó thì bạn sẽ biết qua về cách tạo Group, chức năng này cho phép bạn nhóm nhiều hướng đối tượng thành một khối thống nhất. Có tác dụng làm cho việc chỉnh sửa và di chuyển trở nên dễ dàng và trong Word cũng thế chức năng này cho phép người dùng sử dụng dễ dàng hơn.

Nhóm trong Word hay Group từ 2007 đến 2013 cũng có chức năng tương tự, đa số mọi người sử dụng tính năng này để nhóm dữ liệu của bạn thành các khối, tiếp đến là ghi chú và xem lại khi bạn cần tới.

Hướng dẫn cách nhóm khối hình ảnh trong Word 2007, 2010, 2013

Bước 1: Bạn tiến hành mở file Word cần group lên.

cách nhóm khối hình ảnh trong Word - bước 1

Bước 2: Bạn sắp xếp lại vị trí của những hình hoặc khối trong Word 2007 hay Word 2010

cách nhóm khối hình ảnh trong Word - bước 2

Bước 3: Bạn giữ Ctrl sau đó click chuột vào hình cần group bạn phải nhớ click chuột một cách chính xác, nếu không hình đó sẽ không được chọn. Sau khi bạn chọn trên giao diện Ribbon nó sẽ xuất hiện cho bạn một tab mới có tên Format, bạn hãy tiến hành chuyển qua tab này.

cách nhóm khối hình ảnh trong Word - bước 3

Bước 4: Tại đây bạn click chuột vào nút Group để hoàn tất.

cách nhóm khối hình ảnh trong Word - bước 4

Kết quả cuối cùng sau khi thực hiện.

cách nhóm khối hình ảnh trong Word - bước 5

Như vậy, sau khi mình viết hay hướng dẫn các bạn các tạo thiết lập Group trong Word từ 2007 đến 2013. Sau khi thực hiện xong bạn có thể hoàn toàn kéo thả các khối dữ liệu hay hình ảnh một cách dễ dàng hơn từ đó việc quan sát nội dung cũng trực quan hơn. Nếu bạn quan tâm hơn cũng có thể tìm hiểu thêm cách gộp văn bản trong Word biết đâu sẽ có lúc bạn phải dùng đến chúng.