Những dấu hiệu cho thấy thiết bị Android bị nhiễm virus

Rate this post
Android là hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay, nó được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng thoải mái lựa chọn.

Thiết bị Android của bạn đã bị tấn công nếu có 3 biểu hiện sau

Android là hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay, nó được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng thoải mái lựa chọn. Chính vì lẽ đó hệ điều hành này đã trở thành miếng ngồi ngon mà những hacker và các phần mềm độc hại nhắm đích đến. Vậy làm thế nào để biết thiết bị của mình đã bị virus tấn công? Dưới đây là 3 dấu hiệu dễ nhận biết nhất thiết bị Android bị nhiễm virus.

Tốc độ thiết bị ngày một chậm dần

Tương tự như máy tính khi bị virus tấn công thiết bị của bạn sẽ hoạt động ì ạch hơn rất nhiều bởi những virus này hoạt động trên nền background.

thiết bị Android bị nhiễm virus

Hơn nữa, tất cả những ứng dụng mà bạn mở sẽ bị đóng lại, hoặc chúng tự động khởi động lại, rất có thể thiết bị của bạn đã bị virus hoặc những phần mềm độc hại tấn công.

Lưu lượng dữ liệu di động, kết nối Internet thay đổi bất thường

Một điểm đáng chú ý nữa là mạng đặc biệt là đối với những bạn sử dugnj 3G , các bạn sẽ thất dung lượng mạng của mình thay đổi một cách bất thường.

Những nếu bạn sử dụng kết nối Wifi bạn sẽ rất khó có thể nhận ra được điều này.Tuy vậy, bạn có thể kiểm tra bằng phương pháp truy cập Settings (cài đặt) => sau đó vào mục Data Usage (sử dụng dữ liệu di động) để xem có bất kỳ sự thay đổi đáng kể nào hay không.

Bên cạnh đó khi virus hoạt động trên nền background các thiết bị Android của bạn, trong khi sử dụng kết nối Internet bạn sẽ nhận thấy rằng tuổi thọ của pin thiết bị khá ngắn và cực nhanh hết pin.

thiết bị Android bị nhiễm virus

Để có thể kiểm tra xem ứng dụng hoặc tính năng nào là thủ phạm “ngốn” nhiều pin nhất trên thiết bị Android, bạn hãy truy cập vào phần Settings => đến mục Battery hoặc cài đặt thêm ứng dụng thứ 3 như Battery Doctor để theo dõi dễ dàng hơn.

Không cài đặt các ứng dụng mới

Bạn có thể tải và cài đặt những ứng dụng không phải là ứng dụng độc hại về thiết bị của mình, nhưng bạn không thể biết trước được rằng kèm theo ứng dụng đó là hàng loạt những ứng dụng độc hại khác.

Chính vì vậy trước khi tải về và cài đặt bất kỳ một ứng dụng nào, hãy thực hiện các bước kiểm tra thật kỹ lưỡng và nên tải những ứng dụng của các nhà sản xuất có tiếng, không nên tải những ứng dụng không rõ nguồn gốc.