Những tính bạn cần biết khi sử dụng Zalo

Rate this post

Bên cạnh Facebook thì Zalo đang là mạng xã hội được ưa chuộng hết hiện nay, nó có rất nhiều tính năng mà người dùng chưa khám phá hết. Dưới đây là một số tính năng cực hay, cực thú vị, nào cùng chúng tôi khám phá nhé.

Cách sử dụng zalo

Cách sử dụng zalo

Gửi ảnh động (Gif) bằng phím @

Để cuộc trò chuyện của bạn thêm phần thú vị và không bị nhạt nhẽo bạn có thể thêm vào những bức ảnh động vui nhộn và có ý nghĩ chỉ với thao tác đơn giản đó là gõ lệnh @. Khác với những bức ảnh GIF vẫn thường thấy trong ngân hàng ảnh từ Giphy trên Zalo đã được tích hợp sản nhiều hình ảnh có kèm cả theo phụ đề tiếng Việt hết sức tiện lợi .

Bên cạnh việc tìm kiếm bằng chữ, người sử dụng cũng có thể dùng chính bộ emoticon trên Zalo để tìm kiếm ảnh động dựa trên cảm xúc của emoticon đó.

Sao lưu tin nhắn

Tính năng được người dùng mong ngóng nhất đó là sao lưu tin nhắn. Tính năng vô cùng hữu ích khi bạn muốn lưu trữ những tin nhắn yêu thương từ người thân phòng khi mất điện thoại hoặc cài đặt lại phần mềm.

Cách sử dụng zalo

Cách sử dụng zalo

Với sự đồng bộ tin nhắn thường xuyên người dùng sẽ không lo bỏ xót tin nhắn khi phải đăng nhập zalo ở nhiều thiết bị khác nhau.

Khi cần sao lưu, người sử dụng có thể truy cập vào trang cuối cùng trên giao diện của Zalo, sau đó bạn chọn nút Thiết lập >  tìm đến Tin nhắn và thông báo > sau đó Sao lưu & Khôi phục > cuối cùng nhấn vào Sao lưu.

Tìm tin nhắn cũ

Việc phải cuộn lên mãi trên để tìm những tin nhắn quá cũ khiến bạn khó chịu, hiểu được sự phiền phức đó tính năng tìm tin nhắn cũ ra đời. Với tính năng này sẽ giúp người dùng tìm những cuộc hội thoại, những tin nhắn đã rất lâu mà không cần phải cuộn lên xuống quá nhiều như trước nữa.

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần vào cửa sổ tin nhắn, nhấn tiếp vào menu > tìm đến Tìm tìm nhắn > và nhập nội dung cần tìm.

Bên canh đó, trong nhóm chat, người sử dụng cũng có thể nhấp giữ vào tin nhắn bất kỳ và chọn xem “Chi tiết” để xem ai đã đọc nội dung đó. Nếu như người cần đọc vẫn chưa xem được tin nhắn, người gửi có thể sử dụng lại tính năng @ để nhắc nhở.