Những trình giả lập Android có chức năng đầy đủ, chuyên nghiệp nhất

Rate this post
Giới thiệu những trình giả lập Android có chức năng đầy đủ, chuyên nghiệp nhất, để bạn có thể trải nghiệm các ứng dụng, trò chơi Android trên máy tính một cách dễ dàng.

Những trình giả lập Android dùng để chơi game như NOX Player, BlueStacks… dường như đã quá quen thuộc với đối tượng người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đọc 3 công cụ mô phỏng Android mạnh mẽ trên máy tính với các chức năng chuyên nghiệp.

Các trình giả lập Android chuyên nghiệp trên máy tính

Những công cụ như BlueStacks, NOX tập trung tạo ra một nền tảng Android ảo trên máy tính để chạy các file .apk trên Android. Còn các giả lập mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, đều tập trung tạo ra những máy ảo chạy Android mô phỏng các thiết bị điện thoại và máy tính bảng giống như thật.

Android Emulator Offical đến từ Google

Như bạn đã biết, Android là hệ điều hành mã nguồn mở đến từ Google và hãng này rất ưu tiên hỗ trợ công cụ giả lập Androidcho máy tính. Giả lập này cho phép người dùng sử dụng Android khi không có điều kiện mua điện thoại hoặc máy tính bảng thuộc hệ Android. Android được tạo ra mang giao diện và tính năng Android thuần của Google. Bạn hãy tải về tại đây nhé, giả lập được tích hợp bên trong phần mềm chủ Android Studio.

Giả lập Android - Giả lập Android thuần mô phỏng thiết bị Google Nexus

Giả lập Android thuần mô phỏng thiết bị Google Nexus – chạy bằng Android Emulator

Android Emulator của Google rất thích hợp cho những nhà phát triển ứng dụng, tích hợp các tính năng chuyên nghiệp mà những giả lập khác được sử dụng nhiều trên thị trường rất khó sánh bằng. Google đã hỗ trợ cho phần mềm của họ những công nghệ tốt nhất của hãng như Android SDK, Google API cấp mới nhất (tương đương với Android 7. hiện nay).

Ngoài ra, bạn còn có thể cài game, test những phần mềm có thể có chứa mã độc bằng Emulator trước khi cài nó lên điện thoại của bạn. Giả lập này tương thích tốt trên các nền tảng Windows, Linux-Ubuntu và Mac OS X.

Máy ảo Genymotion nổi tiếng

Bạn hãy vào trang chủ Genymotion tại đây để đăng ký tài khoản, tải về và trải nghiệm. Genymotion có phần nhân là các module của VirtualBox, phần nhân được đính kèm trong bộ cài đặt Genymotion an toàn và đầy đủ.

Vì là phần mềm doanh nghiệp, nên giao diện giả lập Android của Genymotion sẽ bị gắn watermark trial cho đến khi bạn mua bản quyền. Nhưng thật may, Genymotion có cung cấp phiên bản miễn phí để người dùng trải nghiệm. Genymotion có ưu điểm nổi tiếng so với các phần mềm khác là rất nhẹ, chiếm ít tài nguyên, khởi động rất nhanh và hoạt động mượt mà. Các máy ảo Android được tạo ra chiếm ít tài nguyên nhưng có kích thước màn hình khá rộng rãi, dễ tương tác.

Giả lập Android Genymotion mô phỏng cả máy tính bảng và smartphone chạy cùng lúc

Genymotion mô phỏng cả máy tính bảng và smartphone chạy cùng lúc

Giả lập này sử dụng thông qua VirtualBox để khởi chạy Android, còn bản thân Genymotion quản lý các chức năng và tương tác với người dùng. Với RAM 4G, người dùng có thể mở được khá nhiều máy ảo Android, trong khi chỉ với RAM 2G bạn đã có thể chơi game online 2 tài khoản trên 2 máy ảo mà vẫn mượt. Genymotion có khả năng mô phỏng được rất nhiều thiết bị Android hiện nay ở nhiều độ phân giải khác nhau, như Samsung Galaxy S6 hay Google Nexus, Pixel.

Trải nghiệm máy ảo Andy

Tương tự với Android Emulator của Google, Andy cũng là một phần mềm mã nguồn mở nhưng tự do hơn nhiều. Đó là ưu điểm mà người dùng sẽ rất thích khi tải về Andy tại đây và trải nghiệm. Bạn chỉ cần cài đặt và sử dụng, không cần crack, không cần vá lỗi và cũng không bận tâm đến chi phí duy trì sử dụng.

Trình giả lập Android - Chơi game Asphalt 8 trên AndY

Chơi game Asphalt 8 trên Andy

Andy tương thích tốt với các phần mềm trên Android, bạn vừa có thể chơi game vừa tận dụng Andy để vọc hoặc chỉnh sửa ứng dụng. Giả lập này có ưu điểm là hoạt động được trên nhiều nền tảng Windows, sử dụng được tính năng như camera, cảm biến và micrô. Nhờ sự phổ biến trong cộng đồng những người yêu thích mã nguồn mở, Andy được đông đảo người sử dụng trên thế giới hỗ trợ, chỉ dẫn các mẹo.

Bên cạnh các ứng dụng giả lập Android vừa chia sẻ, chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc cách tải file APK từ CH Play, một thủ thuật khá hữu ích cho những bạn yêu thích hệ điều hành này. Chúc bạn thành công với những thủ thuật này và đừng quên ghé thăm chuyên mục nhé.