Norton PartitionMagic

Rate this post

Norton PartitionMagic – Phân vùng ổ cứng

Norton PartitionMagic cho phép người sử dụng tạo thêm một phân vùng mới, hay tiến hành ghép 2 phân vùng thành một,  di chuyển một partition, chuyển đổi giữa các kiểu  NTFS, FAT16, FAT32, thay đổi kích thước,… mà không làm mất dữ liệu của bạn.

Với công cụ này, bạn sẽ dễ dàng chỉnh sửa toàn diện hệ thống phân vùng FAT 16 hoặc FAT32 hoặc NTFS bao gồm sửa đổi kích thước phân vùng, chuyển đổi qua lại, nối, hay thay đổi kích cỡ cluster của các phân vùng mà vẫn giữ nguyên hiện trạng các dữ liệu trên đó. Ngoài ra nó còn hỗ trợ trên cả phân vùng ext2 và phân vùng ext3.

Norton PartitionMagic - phần mềm Phân vùng ổ cứng

                                                       Norton PartitionMagic – phần mềm Phân vùng ổ cứng

Phần mềm này cho phép người sử dụng tạo phân vùng trên ổ đĩa với nhiều số lượng khác nhau để đảm bảo sự phù hợp cho dung lượng ổ đĩa. Khi đó, bạn được phép chọn ổ đĩa để tạo phân vùng, tiến hành đặt tên, lựa chọn kích thước và vị trí lưu phân vùng trên máy tính. Các thao tác này sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Norton PartitionMagic cho phép xử lý các ổ đĩa lớn có dung lượng lên tới 300GB.

Norton PartitionMagic - phần mềm Phân vùng ổ cứng

                                                             Phân vùng Split

Norton PartitionMagic hỗ trợ người sử dụng tạo ra một bản sao của phân vùng hiện tại giúp bạn yên tâm hơn khi dữ liệu có trên phân vùng hiện tại được tự động sao chép sang một ổ cứng khác.

Norton PartitionMagic - phần mềm Phân vùng ổ cứng

                             Thay đổi kích thước/Di chuyển (Resize/Move) phân vùng

Các tính năng chính của phần mềm Norton PartitionMagic

 • Công cụ phân chia ổ cứng:
  • Phần mềm cho phép phân chia và tái phân chia ổ cứng cũng như thực hiện các thao tác chuyển đổi các dạng thức phân vùng ổ cứng một cách dễ dàng
 • Đảm bảo dữ liệu được an toàn:
  • Giúp tiết kiệm phân vùng, di chuyển dữ liệu sang phân vùng mới, chia tách một phân vùng thành các phân vùng có cùng định dạng, thay đổi kích thước phân vùng mà dữ liệu vẫn được đảm bảo.
 • Khả năng giấu phân vùng:
  • Với tính năng này, người dùng hoàn toàn yên tâm về dữ liệu phân vùng không bị kẻ gian đánh cắp. Ngoài ra, tính năng ẩn hiện linh hoạt này cũng được thiết lập đối với các phân vùng Primary.
 • Cài hệ điều hành mới:
  • Tiện ích này cho phép người sử dụng tạo 1 hệ điều hành mới hoạt động đồng thời với 1 hệ điều hành hiện có trên máy tính. Khi đó, dung lượng của các phân vùng sẽ được quản lý chặt chẽ sao cho phù hợp với hệ điều hành.
 • Phục hồi phân vùng bị xóa:
  • Đối với các phân vùng NTFS, FAT, FAT32,  bị xóa, phần mềm cũng phục hồi lại dễ dàng. Chương trình sẽ hiển thị một danh sách từng phân vùng mỗi lần chạy để bạn có thể phục hồi chúng lần lượt.
 • Thay đổi thông tin cho ổ đĩa mềm:
  • Chương trình này còn có khả năng thay đổi tên các ổ đĩa một cách tự động để khởi động phần mềm. Đây là một ưu điểm độc đáo của công cụ này khi muốn thực hiện các hoạt động chia lại phân vùng và thay đổi số lượng ổ cứng mà không cần phải cài đặt lại phần mềm.

Việc phân vùng ổ đĩa khi cài đặt lại windows hay chia ổ đĩa là công việc quan trọng ,chỉ một chút sai làm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng là toán bộ dữ liệu của bạn sẽ mất.Vì vậy việc sử dụng phần mềm Norton PartitionMagic sẽ giúp cho công việc chia ổ cứng được dễ dàng và hiệu quả hơn