Panda USB Vaccine – Biện pháp ngăn chặn virus từ USB qua máy tính

Rate this post

USB là nguồn lây lan virus chắc hẳn ai cũng biết , đã có rất nhiều phương pháp được đưa ra để ngăn chặn tình trạng này thế nhưng xem ra vẫn không khắc phục được là bao.Đừng vội nản lòng hôm này chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một phần mềm hết sức tuyệt vời đảm bảo sẽ ngăn chặn và khắc phục được tình trạng lấy nhiễm virus qua USB , giải pháp mang tên Panda USB Vaccine. Phần mềm này  không chỉ có tác dụng tìm và tiêu diệt virus mà nó tạo những thiết lập có khả năng ngăn ngừa virus lây từ USB qua máy tính và từ máy tính qua USB.

Phần mềm Panda USB Vaccine

Phần mềm Panda USB Vaccine

Hướng dẫn phương pháp dùng Panda USB Vaccinate

Phần mềm này cung cấp 2 chế độ để giúp bảo vệ USB và máy tính tránh khỏi tình trạng lây nhiễm và phát tán cho nhau:

  1. Bảo vệ máy tính để hạn chế lây nhiễm virus từ USB và những thiết bị gắn bên ngoài.

– Để có thể tiêm Vaccinate bảo vệ máy tính, các bạn hãy click vào chọn Vaccinate computer (phần mềm này sẽ tắt chức năng tự động chạy (AutoRun,hay AutoPlay) của hệ thống để hạn chế lây nhiễm virus thông qua các chức năng tự động chạy).

– Sau khi thực hiện tiêm Vaccinate xong, sẽ xuất hiện dòng chữ Computer vaccinated, để có thể mở lại chức năng tự động chạy bạn hãy chọn Remove Vaccinate.

Phần mềm Panda USB Vaccine

Phần mềm Panda USB Vaccine

  1. Bảo vệ USB chống lại lây nhiễm virus từ máy tính.

– Bạn hãy chọn vùng ổ đĩa của USB khi đã được gắn vào máy tính bằng việc click chọn chuột vào mũi tên trong Select an USB drive.

– Tiếp đó click chọn Vaccinate USB.

Phần mềm diệt virus Panda USB Vaccine chỉ có khả năng giúp ngăn chặn không lây lan từ USB qua máy tính và ngược lại. Nó sẽ ngăn chặn virus tự động kích hoạt và phát tán chứ không có tác dụng tìm và diệt các loại  virus trong trường hợp người sử dụng tự tay kích hoạt file bị lây nhiễm virus . Do đó các bạn cần dùng đến cấc  phần mềm bảo mật trên máy tính khác để tìm và diệt virus cho USB trước khi truy cập nội dung.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng Panda USB Vaccine sao cho hiệu quả nhất rồi, từ bây giờ bạn đã có cho mình phương pháp để ngăn chặn sự lây nhiễm virus qua USB và ngược lại vô cùng hiệu quả .

Chúc các bạn thực hiện thành công!