Phân biệt CC và BCC trong email như thế nào?

Rate this post
CC và BCC trong Email là gì? Phân biệt chúng như thế nào? Khi nào thì sử dụng CC và khi nào thì sử dụng BCC? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hai tính năng này nhé bạn.

Email là công cụ được sử dụng hàng ngày để trao đổi thông tin, gửi file…. Nhưng để hiểu hết những tính năng trong đó, đặc biệt là phân biệt CC và BCC trong email thì không phải là ai cũng biết được. Để hiểu được ý nghĩa của 2 thành phần này thì bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung dưới đây nhé!

Phân biệt CC và BCC trong Email

Phân biệt CC và BCC trong Email

Thông thường, khi gửi email thì có lẽ là bạn chỉ quan tâm đến địa chỉ nhận mà ít quan tâm đến cc hay là bcc xuất hiện ngay ở dòng địa chỉ người nhận là gì. Và thắc mắc CC là gì? BCC là gì? hoặc cũng có nhiều người sử dụng cc và bcc nhưng lại chưa phân biệt được tác dụng cũng như là những điểm giống và khác nhau của cả 2 tính năng này. Cùng phân biệt 2 tính năng này để hiểu hơn về tác dụng của chúng khi sử dụng email nhé!

Sự khác nhau giữa cc và bcc trong email

Có thể bạn chưa biết, nhưng CC chính là tên viết tắt của cụm từ “Carbon Copy”, có nghĩa là tạo ra các bản sao. Còn BCC là viết tắt của cụm từ ” Blind Carbon Copy”, có nghĩa là tạo ra các bản sao tạm. Qua nghĩa viết tắt thì có thể hiểu là CC – gửi thêm một bản sao của email cho một số người khác. Có thể sử dụng CC để gửi email cho nhiều người cùng lúc và những người này sẽ cùng xem được danh sách những người nhận nội dung.

Còn BCC – người gửi sẽ gửi bản sao email cho nhiều người nhận nhưng những người này không thể nhìn thấy danh sách của những người cùng nhận được email đó. Qua đó chúng ta có thể thấy được rằng BCC có tính năng bảo mật hơn so với CC. 

CC và BCC có tính năng khác nhau

CC và BCC có tính năng khác nhau

Khi nào thì sử dụng cc và bcc

CC là kiểu gửi hữu ích khi muốn một vài người nhận được bản sao của email. Nhưng mà họ không phải là người nhận chính thức. BCC là kiểu gửi hữu ích khi mà bạn muốn gửi các bảo copy đến cho những người khác và không muốn cho họ biết là bạn đã gửi cho những ai.

Ngoài ra thì bạn cũng cần gửi cùng một email đến danh sách rất nhiều địa chỉ, bạn sẽ không muốn người nhận email đó phải xem một hàng dài địa chỉ cùng được gửi. Nhưng những điều này cũng cho thấy rằng BCC sẽ hạn chế những thông tin không cần thiết này. 

Khi nào thì sử dụng CC và BCC

Khi nào thì sử dụng CC và BCC

Tóm lại, CC và BCC thực chất đều là gửi một bản Copy của email cho một số người khác. Những địa chỉ ghi trong dòng CC thực chất là không khác gì so với việc bạn điền các địa chỉ trong dòng To như cách gửi thông thường. Còn đối với các địa chỉ email được điền trong dòng BCC sẽ được ẩn danh, có nghĩa là không ai biết được họ đã nhận được bản copy của email đó. 

CC và BCC – hai tính năng này đã bị nhiều người sử dụng lãng quên, nhưng trong nhiều trường hợp thì chúng ta vẫn không thể phủ nhận những tính năng hữu ích của nó. Và qua bài viết phân biệt CC và BCC trong email trên đây thì chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ hiểu và nắm được những tính năng chính khi sử dụng email.