Phần mềm MerciGest quản lý kho chuyên nghiệp

Rate this post
MerciGest là phần mềm quản lý xuất nhập hàng hóa tốt nhất hiện nay, chương trình quản ký kho và hàng hóa trong kho.

MerciGest là một phần mềm quản lý kho được viết bởi ngôn ngữ VBA cho Access, phần mềm này cho phép người dùng có thể quản lý các dữ liệu của một kho chứa hàng với dữ liệu không lớn. MerciGest là phần mềm được phát hành miễn phí được cấp giấy phép GPL ở một định dạng gốc mà không cần phải hỗ trợ kỹ thuật và cập nhật.

Giao diện đơn giản của phần mềm quản lý kho MerciGest

Giao diện đơn giản của phần mềm quản lý kho MerciGest

Khi bạn tiến hành mở phần mềm, bạn sẽ thấy một menu chính với những nút để thêm các mục hàng tồn kho và dữ liệu sẽ được in trên hóa đơn bán hàng của công ty. Sau đó, khi bạn nhập vào số lượng hàng mua vào, số lượng hàng bán ra và lượng hàng đang được đặt hàng bởi khách hàng. Khi đó, tất cả những dữ liệu trên sẽ được phần mềm in ra bản tóm tắt số lượng hàng hóa trong kho hay giá trị của hàng hóa.

Để có thể nhập vào một biến động hàng hóa trong kho thì bạn phải chọn loại biến động (đặt hàng, mua vào, bán ra) bằng cách  bạn sử dụng các nút thích hợp, nhập dữ liệu trong các tiêu đề như ngày tháng và số lượng sau đó chuyển đến từng dòng một. Khi sản phẩm của bạn được chuyển đi, phần mềm sẽ tự động cập nhật trong kho. Vì thế người dùng sẽ luôn nhìn thấy tình hình hàng hóa trong kho của họ.

Mẫu nhập hàng của phần mềm quản lý kho MerciGest

Mẫu nhập hàng của phần mềm quản lý kho MerciGest

Các tính năng mới nhất trong phần mềm quản lý kho MerciGest :

  • Quản lý hàng hóa trong kho với những tính toán về như số lượng đầu vào, số lượng đầu ra, hàng tồn…
  •  Quản lý khách hàng và nhà cung cấp với bản tóm tắt những biến động của kho lưu trữ.
  •  Sử dụng mã vạch cho việc nhập xuất hàng hóa vào/ra kho.
  •  In hóa đơn bán hàng.
  •  In bản tóm tắt về số lượng và giá trị hàng hóa trong kho.
  • Trích xuất dữ liệu kho ra file Excel theo ngày.
  • Phần mềm hoạt động rất đơn giản
  •  Quản lý đơn đặt hàng và sắp xếp lại hàng hóa.

Ngoài ra, phần mềm quản lý kho MerciGest còn có một bộ lọc dữ liệu, thông qua bộ lọc dữ liệu này người dùng có thể xem các hàng hóa trong danh sách biến động kho tại một khoảng thời gian nhất định. Chương trình này làm việc với phiên bản Access từ 2000 đến 2010 và nó sẽ được xuất dữ liệu vào một file Excel. Ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí, với mã nguồn gốc do đó người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn đang sở hữu một cửa hàng, với một kho chứa hàng không quá lớn, thì MerciGest là một ứng dụng khá lý tưởng dành cho bạn đó. Chúc các bạn thành công.