Phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android

Rate this post
Phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android

Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một phần mềm độc hại mới trên Android có thể gây hại cho điện thoại của bạn. Phần mềm độc hại có tên Loapi sẽ tối đa hóa sức mạnh tính toán của bộ vi xử lý và làm nóng thiết bị của bạn. Hôm thứ hai, các chuyên gia bảo mật của Kaspersky Lab đã đăng tải những bức ảnh về phần mềm độc hại khiến pin của điện thoại thử nghiệm phình ra sau một khoảng thời gian hai ngày.

Sự nóng lên đến từ khả năng của phần mềm độc hại để bí mật khai thác một loại tiền tệ ảo gọi là Monero và gửi tiền cho các hacker. Việc này sẽ ảnh hưởng đến CPU và buộc nó để làm việc quá sức.

Phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android

Loapi –  Mã độc nguy hiểm nhất hiện nay

Các hacker đã biến phần mềm độc hại Loapi như là các ứng dụng Android như phần mềm chống vi rút hoặc nội dung khiêu dâm và thu hút người dùng cài đặt trên điện thoại cá nhân của mình. 

Sau khi cài đặt, phần mềm độc hại sẽ liên tục yêu cầu các đặc quyền quản trị viên cho đến khi người dùng đồng ý. Từ đó, nó sẽ giả mạo là một sản phẩm chống vi rút hoặc tự ẩn mình khỏi trình đơn của điện thoại thông minh.

Phần mềm độc hại Loapi khá khó chịu. Nó sẽ chống lại các nỗ lực thu hồi quyền quản lý thiết bị bằng cách khóa màn hình, đóng cửa sổ cài đặt, hoặc đe dọa xóa bộ nhớ của điện thoại. Phần mềm độc hại sẽ thậm chí gắn cờ các ứng dụng chống vi phạm hợp pháp là độc hại, và đề nghị người sử dụng loại bỏ chúng.

Phần mềm độc hại Loapi cũng được thiết kế với nhiều khả năng. Không chỉ có thể khai thác được mật mã, mà còn có thể lấp đầy điện thoại bằng quảng cáo, sử dụng thiết bị để khởi động cuộc tấn công từ chối DDoS và kiểm soát tin nhắn SMS của điện thoại.

Các chuyên gia bảo mật cũng khuyến cáo rằng người dùng tránh xa các cửa hàng ứng dụng không chính thức cho xu hướng lưu trữ phần mềm chứa các phần mềm độc hại.