Phím tắt Unikey trên máy tính

Rate this post
Bộ gõ Tiếng Việt Unikey là phần mềm không thể thiếu trên mỗi máy tính hiện nay, việc sử dụng công cụ này không những giúp bạn truy cập mạng thuận tiện mà còn hỗ trợ quá trình tìm kiếm thông tin được c

Bộ gõ tiếng Việt Unikey đóng một vai trò quan trọng trong quá trình soạn thảo văn bản trên máy tính. Đặc biệt, phần mềm này còn là công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt trong các ứng dụng Photoshop, PhotoScape cùng với nhiều phần mềm soạn thảo văn bản khác. Để đạt được hiệu quả tối ưu, bạn hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng phím tắt Unikey trên máy tính trong bài viết ngày hôm nay nhé!.

Phím tắt Unikey trên máy tính

Hướng dẫn sử dụng phím tắt Unikey

Không chỉ cung cấp các tính năng tuyệt vời hỗ trợ người dùng gõ tiếng Việt, ứng dụng Unikey còn không ngừng cập nhật những tổ hợp phím tắt chuyển kiểu gõ trong unikey tiện ích, đa dạng và giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức tối đa khi làm việc.

Để tập làm quen với những phím tắt Unikey được hướng dẫn trong bài viết này, trước hết bạn cần Dowload unikey về máy tính. Sau đó, có thể sử dụng những phím tắt chuyển mã nhanh trong Unikey trên máy tính như sau để đem lại hiệu suất làm việc tối ưu cho dân văn phòng và những người thường xuyên soạn thảo văn bản:

  • Nhấn Ctrl + Shift + F5 để mở giao diện chính của Unikey trên màn hình;
  • Nhấn Ctrl + Shift + F6 để sửa lỗi font và mở hộp công cụ chuyển mã nhanh chóng;
  • Nhấn Ctrl + Shift +F9 để chuyển mã văn bản trên Clipboard và trong công cụ chuyển mã;
  • Nhấn Ctrl + Shift + F1 để chuyển sang bộ gõ Unicode chuẩn quốc tế với các font chữ như Times New Roman, Arial, Tahoma;
  • Nhấn Ctrl + Shift + F2 để chuyển sang bộ gõ ABC (TCVN3) bao gồm nhiều loại font chữ như VN, VNI – Times;
  • Nhấn Ctrl + Shift + F3 để chuyển sang bộ gõ VNI – Windows bao gồm những loại font như VNI, VNI- Times;
  • Nhấn Ctrl + Shift + F4 để sử dụng bảng mã VIQR;
  • Nhấn Ctrl +Shift hoặc Alt +Z để chuyển ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.

Có thể nói, những phím tắt Unikey trên máy tính giúp bạn thao tác nhanh hơn rất nhiều trong quá trình soạn thảo văn bản. Hãy ghi nhớ và tập làm quen những tổ hợp phím trên để sử dụng Unikey hiệu quả hơn. Taichua.com hy vọng đã cũng cấp cho bạn những “tips” cần thiết để khai thác hết tính năng tuyệt vời của ứng dụng Unikey trên máy tính.