Phương pháp chống Print, Copy,View trong file Word

Rate this post

Khi bạn tiến hành gửi hay muốn chia sẻ một file Word này cho ai đó có khá nhiều người lo lắng làm sao để họ chỉ có thể tham khảo mà không in ra hay copy ra được. Bài viết sau mình xin hướng dẫn bạn cách bảo vệ file word của mình tránh bị ai đó copy hay in ra nhé.

Việc bảo mật dữ liệu luôn được đặt lên hàng đầu và các văn bản của bạn cũng nằm trong số đó. Một số người lựa chọn cho mình một cách bảo vệ an toàn cho file Word bằng việc chuyển qua thành file PDF. Tuy nhiên bạn vẫn có thể bảo đảm an toàn cho file Word của mình bằng một số tính năng nâng cao mà có sẵn trong Word.

Phương pháp chống Print, Copy,View trong file Word

1. Copy trong file Word

Bước 1: Bạn phải mở file word mà bạn không họ muốn copy. Bạn vào mục Review chọn Restrict Formatting and Editing

Chặn copy dữ liệu trong word

 

Bước 2:  Nó sẽ xuất hiện cho bạn một hộp thoại Restrict Formatting and Editing. Bạn click chọnmục Allow only this type of editing in the document (1) tiếp đến chọn Filling in form ở selectbox (2) sau đó bạn chọn Yes, Start Enforcing Protection (3).

Chặn copy dữ liệu trong word

 

Bước 3: Bạn tiến hành nhập mật khẩu vào 2 textbox sau đó chọn OK.

Chặn copy dữ liệu trong word

2. Print trong file Word

Bước 1: Bạn tiến hành mở file word mà bạn muốn không cho in lên. Bạn bôi đen phần nội dung mà bạn không muốn họ in rasau đó bạn click chuột phải vào mục Font.

Cấm không cho in trong word

 

Bước 2: Tại hộp thoại Font bạn click chọn mục Hidden rồi ấn OK.

Cấm không cho in trong word

Bước 3: Tại lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ nội dung của bạn bị mất đi. Bạn vào File  rồi chọn  Options

Cấm không cho in trong word

Bước 4: Tại hộp thoại Word Options bạn chọn tab Display sau đó click chọn mục Hidden TextrồiOK.

Cấm không cho in trong word

Bạn sẽ thấy nội dung của bạn nơi mà bạn không muốn ai đó in ra nó sẽ có đường dấu chấm gạch chân ngay bên dưới. Khi họ thực hiện lệnh in thì nội dung này sẽ không được hiển thị trên tờ giấy in đó.

Cấm không cho in trong word

 

3. View trong file Word

Bước 1: Khi bạn soạn xong nội dung văn bản bạn vào biểu tượng có nút tròn rồi bạn chọn SAVE

Bước 2: Tại cửa sổ Save As. Bạn sẽ không lưu chúng như thông thường bạn hay làm mà bạn click vào mục Tools sau đó chọn General Options.

Cấm xem văn bản trong file word

Bước 3: Tại cửa sổ mục General Options bạn tiến hành nhập mật khẩu cho cả 2 textbox sau đó ấn  OK là được.

Cấm xem văn bản trong file word

Khi bạn mở file Word này lên nó sẽ hiển thị cho bạn một cửa sổ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Nếu bạn mở được thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tùy ý nhưng nếu bạn nhập sai thì chắc chắn rồi bạn sẽ không xem được nội dung và cũng không tác động gì được đến chúng rồi.

Trên đây, mình đã hướng dẫn cho các bạn cách có thể thiết lập để tránh tình trạng in hay copy file của mình ra. Với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể bảo vệ được tài liệu của mình rồi.