Phương pháp kiếm tra mã độc Malware bằng Malwarebytes Anti- Malware

Rate this post

Malwarebytes Anti- Malware là một phần mềm diệt virus khá nổi tiếng được đông đảo người dùng sử dụng bởi khả năng tìm và diệt virus vượt trội của nó. Hơn nữa đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí và có giao diện người dùng hết sức đơn giản .Hãy cùng taichua.com tìm hiểu cách sử dụng phần mềm ưu Việt này qua bài viết dưới đây nhé.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tải và cài đặt Malwarebytes Anti- Malware vào máy tính. Giao diện sau khi cài đặt phần mềm sẽ như sau:

Chống Malware

Chống Malware cho máy tính

Bước 2: Để có thể quét và kiểm tra mã độc cho máy tính các bạn hãy click vào Scan Now, chương trình này sẽ quét toàn bộ hệ thống của bạn.

Ngay sau khi chương trình quét xong sẽ xuất hiện kết quả những mối nguy hiểm trên giao diện, để xóa toàn bộ chúng các bạn hãy kích vào chọn Remove Selected. Các bạn có thể loại bỏ chọn trong ô vuông trước các phần không muốn xóa.

Diệt Malware

Diệt Malware hiệu quả

Sau khi xóa hoàn tất sẽ xuất hiện thông báo các bạn hãy nhân schọn Yes để khởi động lại máy tính.

Bước 3: Tiếp theo trong tab History, các bạn có thể khôi phục hay xóa những mối nguy hiểm khỏi máy tính. Các bạn hãy đánh dấu chọn vào ô vuông trước những mối nguy hiểm, sau đó kích vào Restore để phục hồi, hay ấn vào Delete để xóa khỏi máy tính.

Tiệu diệt Malware

Tiệu diệt Malware

Bên cạnh đó chương trình còn hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt giúp bạn dễ dàng hơn trong qua trình tìm và diệt các loại virus nguy hiểm , để sử dụng tính năng này các bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ trong phần Settings. Và các thiết lập tổng quát khác trong mục Settings như: loại bỏ phần mềm độc hại, loại trừ các web nguy hiểm , thiết lập các bản  cập nhật, thiết lập lịch sử, lên  lịch một cách tự động…

Chỉ với các thao tác hết sức đơn giản trên phần mềm Malwarebytes Anti- Malware máy tính của bạn đã an toàn khỏi những mối đe dọa của virus hay mã độc. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ thực sự hữu ích khi trang bị thêm cho các bạn một cách công cụ diệt virus mới và hoản hảo.

Chúc các bạn thành công!