Phương pháp tăng tốc ổ cứng SATA trong win 7

Rate this post
Ổ cứng gần như một bộ phận quan trọng nhất trong máy của bạn , do đó bạn cần có phương pháp để cải thiện ổ cứng hoạt động được tốt hơn và ổn định hơn

Ổ cứng gần như một bộ phận quan trọng nhất trong máy của bạn , do đó bạn cần có phương pháp để cải thiện ổ cứng hoạt động được tốt hơn và ổn định hơn. Bởi sau một thời gian hoạt động thì hiệu suất của nó sẽ bị giảm dần ảnh hưởng đến tốc độ cũng như khả năng xử lý của máy.  Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng tốc ổ cứng trong win 7.
Như các bạn đã biết cổng giao tiếp SATA là một trong những cổng được sử dụng nhiều nhất hiện nay , đây chính là một cách để năng cao hiệu suất của ổ cứng máy tính .Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết để biết cách thực hiện nhé.

Hướng dẫn tăng tốc ổ cứng SATA trong win 7

1: Cách đầu tiên đó là tắt Chức  Năng “Enable Write Caching On The Device”
Bước 1: Trước tiên bạn cần  kích chuột phải vào My Computer, sau đó nhấn vào chọn Manage.

click chuột phải vào My Computer, chọn Manage

Click chuột phải vào My Computer, chọn Manage

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn nhấn chuột vào Device Manager, tiếp đó nhìn sang bên phải, kích đúp vào Disk Drives. Bạn chọn đến ổ cứng của bạn rồi sau đó kích chuột phải, và nhấn vào chọn Properties.

click chuột phải, chọn Properties.

Click chuột phải, chọn Properties.

Bước 3: Để tiếp tục bạn cần nhấn vào Policies rồi nhấn chọn vào ô Enable write caching on device ( Nếu như  bạn đã được tích sẵn rồi thì bạn sẽ không cần phải tích vào đó nữa). Cuối cùng bạn chỉ cần khởi động lại máy.

Tích vào ô Enable write caching on device

Tích vào ô Enable write caching on device

2: Tiến Hành Chống Phân Mảnh Ổ Cứng
Có nhiều cách để phân mảnh ổ cứng thế nhưng trong khuôn khổ bài viết hôm  nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chống phân mảnh ổ cứng bằng phần mềm Smart Defrag, đây là một phần mềm khá phổ biến và nhỏ gọn nhưng lại hết sức mạnh mẽ.

Giao diện của phần mềm Smart Defrag

Giao diện của phần mềm Smart Defrag

Để thực hiện được việc này bạn cần download phần mềm Smart Defrag ( Bạn nên dow về phiên bản mới nhất của phần mềm Smart Defrag này nhé)
Để có thể thực hiện chống phân mảnh, bạn kích vào những ổ đĩa và nhấn vòa chọn Defrag là được. Ngay sau khi đã xong 1 ổ đĩa thì bạn nhấn chọn ổ đĩa khác và cũng thực hiện Defrag giống như vậy. Sau khi thực hiện xong những bước này thì ổ cứng của bạn sẽ hoạt động trơn tốt  hơn nhiều.
Như vậy bài viết này chúng tôi đã hướng xong các bạn cách tăng tốc ổ cứng SATA trong win 7 rồi đó, bên cạnh đó chúng tôi cũng đã hướng dẫn các bạn cách tăng tốc máy tính , bạn hãy truy cập vào taichua.com để biết cách thực hiện nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công !.