Secure Updater

Rate this post

Secure Updater – Tự động cập nhật các phần mềm trên máy tính

Secure Updater là ứng dụng hiệu quả giúp tự động cài đặt các cập nhật cho phần mềm của bên thứ 3 được sử dụng phổ biến như Flash, Java, Skype, Adobe Reader… Những cập nhật này khá quan trọng để bảo vệ an ninh cho máy tính, chương trình sẽ ngăn chặn những lỗ hổng khiến virus, hay những mối nguy hại lẻn qua phần mềm chống virus dẫn tới tình trạng lây nhiễm vào máy của bạn, ăn cắp thông tin sử dụng kết nối internet để tấn công máy tinh hay những trang web khác.

Phần mềm sẽ tự động cập nhật hơn 30 chương trình của các bên thứ 3, nhờ sự hỗ trợ của nó mà các cập nhật của bạn sẽ nhanh hơn 14 lần so với việc bạn nhận được thông báo từ chính chương trình đó. Bạn có thể chọn chương trình nào bạn cần cập nhật hoặc loại trừ nếu bạn muốn, với giao diện đơn giản thì người mới tiếp xúc với ứng dụng cũng có thể sử dụng được, chúng làm việc với phần mềm chống virus của bạn để cải thiện đáng kể tính bảo mật cho máy tính.

Giao diện phần mềm Secure Updater

Giao diện ứng dụng tự động cập nhật các phần mềm trên máy tính

Phần mềm Secure Updater sử dụng một hệ thống màu giống như đèn giao thông đơn giản để báo hiệu cho bạn biết nếu có điều gì đó cần phải làm. Khi phần mềm được cài đặt, bạn sẽ thấy một biểu tượng hình tròn nhỏ với chữ U nằm bên cạnh đồng hồ của bạn. Màu của biểu tượng này cho biết trạng thái hiện tại của bảo mật phần mềm của bên thứ ba đối với máy tính của bạn.

 • Biểu tượng trình cập nhật bảo mật màu đỏ có nghĩa là có các bản cập nhật cho máy tính của bạn mà chương trình đang cài đặt.
 • Biểu tượng trình cập nhật bảo mật Xanh có nghĩa là tất cả các bản cập nhật đã được cài đặt cho máy tính của bạn.
 • Biểu tượng trình cập nhật bảo mật màu đen có nghĩa là một trong hai điều – hoặc Internet bị tắt hoặc đăng ký của bạn đã hết hạn.

Có một số tình huống mà bạn không thể chạy phiên bản mới nhất của một chương trình như Java vì các vấn đề tương thích khác. Ví dụ: bạn không thể nâng cấp Java tại nơi làm việc vì một số phần mềm khác của công ty dựa vào một phiên bản cũ đã lỗi thời. Để khắc phục, ứng dụng cho phép bạn chọn chương trình mà nó sẽ cập nhật. Khi bạn cài đặt tiện ích này, nó sẽ quét máy tính và tìm ra các chương trình được hỗ trợ, sau đó cố gắng để cập nhật chúng.

Bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng của phần mềm trên máy tính, bạn có thể loại bỏ các chương trình khỏi cập nhật hoặc thậm chí cài đặt các chương trình được hỗ trợ mà bạn chưa có. Chỉ cần đánh dấu vào ô bên cạnh chương trình bạn muốn không cập nhật hoặc thêm. Bạn có thể thay đổi lại bất cứ lúc nào.

Biểu tượng Secure Updater bên góc phải

Biểu tượng ứng dụng bên góc phải

Các tính năng của phần mềm Secure Updater

 • Cập nhật phiên bản phần mềm mới của hệ thống máy tính.
 • Tìm kiếm thông tin những phiên bản mới nhất của phần mềm.
 • Xác nhận phiên bản hiện tại của các ứng dụng trên máy tính.
 • Quét hệ thống máy tính để đảm bảo an toàn trước khi tiến hành cập nhật.

Đánh giá ưu nhược điểm Secure Updater

Ưu điểm:

 • Giúp máy tính chạy nhanh hơn bằng cách loại bỏ sự không cần thiết của các phần mềm.
 • Giữ máy tính được an toàn.
 • Sử dụng tối đa 4Mb bộ nhớ.

Nhược điểm:

 • Dùng thử trong 15 ngày.
 • Giới hạn ngôn ngữ.

Secure Updater - Lựa chọn các phần mềm được cập nhật

Lựa chọn các phần mềm được cập nhật

Đây là công cụ đảm bảo an toàn cho máy tính cũng như các dữ liệu khi bạn tiến hành cập nhật các phần mềm, đồng thời giúp tăng tốc độ PC bằng cách loại bỏ những cập nhật không cần thiết của bên thứ 3 mà mỗi khi máy tính khởi động. Tải phần mềm Secure Updater về máy và cài đặt để tiến hành kiểm soát cập nhật, bảo vệ dữ liệu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ConEmu Portable là phần mềm hệ thống giúp bạn điều khiển giao diện cho phép mở nhiều giao diện trong 1 tab khá hữu ích.