Smartphone áp dụng công nghệ quét vân tay dưới màn hình đầu tiên

Rate this post
Công nghệ quét vân tay dưới màn hình đầu tiên vừa được giới thiệu đến người dùng trên điện thoại mang thương hiệu Vivo

Vivo sẽ lên kế hoạch ra mắt dòng smartphone mới với công nghệ quét vân tay dưới màn hình OLED tại CES vào tháng 1-2018 (CES là triển lãm về công nghệ và thiết bị di động được tổ chức hàng năm). Đây được xem là công nghệ nhận dạng ID chính xác và hiệu quả nhất. Apple hiện sử dụng Face ID một phần là vì iPhone X không có không gian cho nút Home. Samsung thì vẫn giữ cảm biết quét nhưng lại đặt ngay gần ống kính máy ảnh. Do đó, Vivo được dự đoán sẽ đánh bại Apple và Samsung với công nghệ Clear ID mới này.

Với tốc độ xử lý nhanh gấp hai lần nhanh Face ID, Clear ID đọc dấu vân tay của người dùng từ bên dưới màn hình và không làm gián đoạn bất cứ thứ gì được hiển thị. Sẽ thuận tiện hơn trong việc sử dụng trong một số tình huống, ví dụ như khi bạn  không muốn chọn tên mình trên điện thoại. Moorhead xác nhận nó là rất nhanh, chỉ cần đặt một ngón tay xuống trên màn hình kết quả trong một mở khóa ngay lập tức.

clear id vivo

Công nghệ Clear ID chuẩn bị được sử dụng

2018 chắc chắn sẽ là năm bùng nổ của công nghệ Clear ID và tôi không thể không biết Face ID sẽ được xem như thế nào khi Clear ID được thiết lập. 

Tích hợp cảm biến vân tay vào màn hình được xem như cách xác thực sinh trắc học thuận tiện trên điện thoại có thiết kế toàn màn hình. Quyết định của Vivo với Synaptics dường như là một đòn chí mạng cho Qualcomm, công ty cũng đang nghiên cứu công nghệ này. Nguyên mẫu quét dấu vân tay của Qualcomm tung ra hồi đầu năm nay được giới chuyên môn đánh giá là hoạt động chậm.

Mặc dù Samsung Galaxy S9 được dự đoán sẽ có mặt tại CES nhưng cuối cùng Vivo mới là cái tên chính thức xuất hiện. Vivo có thể không phải là hãng sản xuất smartphone đình đám khiến bạn nghĩ đến đầu tiên nhưng đây vẫn là một trong những thương hiệu điện thoại lớn nhất thế giới.