Sửa lỗi chữ nhảy cách trong Word

Rate this post

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp như này chưa ” t ai chu a” khi bạn gõ Tiếng Việt bằng Unikey hoặc Vietkey. Vậy làm thế nào để khắc phục được tình trạng đó. Cách khắc phục khá đơn giản bạn có thể thay đổi ngay trên Word là được.

Máy tính của bạn sử dụng Unikey hay Vietkey để gõ tiếng việt khi thao tác soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, khi bạn soạn thảo văn bản với Word bằng ngôn ngữ có có dấu đó là lỗi cách chữ có dấu như ” t ai chu a”. Đây là một trường hợp mà bạn có thể đã gặp hay bạn copy hay paste một đoạn văn bản hoặc tự nhiên bị như thế.

Để có thể khắc phục lỗi này hay bị giãn chữ thì khá là dễ dàng chỉ việc tắt chế độ gây ra lỗi trong phần cài đặt phần mềm

Sửa lỗi cách chữ trong word

Sửa lỗi chữ nhảy cách trong Word

1. Word 2007 đến 2016

Với lỗi cách chữ trong Word bạn phải thay đổi trong phần Options của phần mềm đó. Cơ bản lỗi cách chữ và lỗi giãn chữ xảy ra do phần mềm nó mặc định bật chế độ tự động căn chỉnh khoảng cách từ và câu. Để có thể sửa được lỗi này bạn sẽ phải tắt chế độ này.

Bước 1: Click vào biểu tượng Office góc trên bên trái của màn hình rồi chọn Word Options

Sửa lỗi cách chữ trong word

Bước 2: Sau đó cửa sổ Word Options hiện ra, chọn Tab Advanced, tại mục copy, cut, paste bạn chọn Settings

Sửa lỗi cách chữ trong word

Trong cửa sổ Settings, bỏ chọn mục Adjust sentence and word spacing automatically rồi bạn chọn OK

Sửa lỗi cách chữ trong word

Như vậy, là bạn đã có thể sửa được lỗi gõ tiếng việt có dấu và cách chữ khi viết trên Word 2007 đến 2016.

2. Đối với Word 2003

Để sửa lỗi này bạn cần chỉnh sửa tại mục Edit của Options.

Bước 1:  Trên giao diện bạn click Tools chọn Options

Sửa lỗi cách chữ trong word

Cửa sổ Options hiện ra bạn chọn Tab Edit rồi chọn Settings truy cập vào để cài đặt

Sửa lỗi cách chữ trong word

Bước 2: Bạn bỏ dấu trong ô Adjust sentence and word spacing automatically rồi chọn OK.

Đây là mục được bật trên Word mặc định căn chỉnh khoảng cách giữa các từ sao cho hợp lý. Tuy nhiên sẽ có lỗi phát sinh không mong muốn, nếu bạn muốn sửa được bạn cần tick vào hộp chức năng để tắt chế độ đó đi.

Sửa lỗi cách chữ trong word

Khi bạn hoàn thành xong, bạn nên thử kiểm tra việc gõ tiếng việt còn bị lỗi như trên không nhé. Nếu trước đây bạn bị lỗi rồi bạn lại gỡ các phần mềm viết tiếng việt đi thì bạn có thể tải lại phần mềm gõ tiếng Việt trên mạng nhé.

Việc sửa các lỗi này bạn nên thực hiện sớm nếu bạn muốn có một văn bản chuẩn, nếu không văn bản của bạn về sau sẽ bị như thế này và công việc sửa văn bản sẽ trở nên nặng nhọc hơn. Chúc các bạn thành công nhé !