Sửa lỗi file Word không hiển khi khôi phục trên Recuva

Rate this post
Nhiều người dùng bị lỗi này cảm thấy chán nản và thất vọng vì tự nhiên mất toàn bộ dữ liệu file Word quý giá mà không hiểu tại sao.

Tình trạng bị lỗi file Word  không hiển thị được sau khi khôi phục từ Recuva hay là các phần mềm khôi phục dữ liệu khác là tình trạng chung thường thấy đối với các file tài liệu trên Word 2010, Word 2007.

Nhiều người dùng bị lỗi này cảm thấy chán nản và thất vọng vì tự nhiên mất toàn bộ dữ liệu file Word quý giá mà không hiểu tại sao. Nhưng bạn có thể khắc phục được với một số các hướng dẫn dưới đây thì khả năng khôi phục thành công file word đã bị lỗi là rất cao.

Chắc hẳn các bạn đã từng gặp phải trường hơp khi văn bản Word bị lỗi và bạn đã tìm cách khắc phục file Word lỗi này, hay file văn bản trên Word không mở được sau khi đã khôi phục từ phần mềm Recuva, hay phần mềm hỗ trợ phục hồi tập tin trên máy tính.

lỗi file Word không phục hồi được Recuva - hình 1

Mặc dù hiên này các phần mềm khôi phục dữ liệu như Recuva hay Wondershare Data Recovery hoặc Wise Data Recovery có rât nhiều khả năng lấy lại dữ liệu khá mạnh mẽ nhưng dù mạnh thế nào đi chăng nữa thì chúng cũng không thể hoàn toàn giúp bạn có thể lấy lại được dữ liệu đã mất một cách hoàn hảo, hoặc nếu lấy lại được thì file thường bị một số lỗi.

lỗi file Word không phục hồi được Recuva - hình 2

Giao diện file word bị hỏng

Hướng dẫn sửa lỗi file Word không hiển khi khôi phục trên Recuva

  • Cách 1: Hãy thử xuất file

Khi bạn đang cố gắng mở file Word vừa phục hồi nhưng khi mở lên file thông báo tình trạng lỗi font và mất hết toàn bộ dữ liệu, thì bạn hãy thử lưu file dưới định dạng khác. Nhưng khi lưu dưới định dạng như RTF hoặc TXT thường một số mã Word bị biến thành đường kẻ sọc.

  • Cách 2: Hãy thử trích xuất file văn bản đó dưới định dạng RAW

Nếu bạn không thể mở file trong Word, điều này có nghĩa rằng toàn bộ cấu trúc của file Word đã bị mất. Gặp trường hợp này, bạn cần hết sức bình tĩnh, hãy thử mở file Word bằng một ứng dụng hỗ trợ mở file Word khác hoạc mở file trong một trình biên tập văn bản đơn giản như Notepad hoặc Notepad++. Sau đó, hãy tiếp tục theo dõi xem tệp tin có phục hồi được phần nào hay không.

cách sửa lỗi file Word - bước 1

Trích xuất file văn bản

  • Cách 3: Sử dụng công cụ chuyển đổi văn bản trong Word

Bạn có thể  thử khôi phục phần văn bản file tài liệu bằng công cụ chuyển đổi văn bản trong Word.

Khi khởi động Word lên click File chọn Open. Hộp thoại Open sẽ xuất hiện, click chọn Troublesome Word document.

cách sửa lỗi file Word - bước 2

Công cụ chuyển đổi văn bản

Tiếp tục, bạn click chọn Recover Text From Any File từ thanh sổ xuống trong hộp lệnh hiện lên. Với cách này nó khá giống việc trích xuất văn bản định dạng RAW. Nhưng phương pháp này chỉ cho phép bạn phục hồi các văn bản ASCII tuy nhiên vẫn mất các định đạng Word hoặc định dạng đồ họa.

  • Cách 4: Hướng dẫn sử dụng Open And Repair

Trên Word có một chức năng tích hợp cho phép sửa các file lỗi. Trong Word, bạn chọn File chọn Open.

Sẽ có hộp thoại mở ra, bạn click troublesome Word document, tiếp tục click vào mũi tên ở Open chọn Open and Repair để sửa văn bản lỗi.

cách sửa lỗi file Word - bước 3

Hướng dẫn sử dụng

Lỗi file Word bị lỗi khi khôi phục lại sẽ bị xóa là lỗi thường xuyên xảy ra nhất. Nhưng có lúc bạn sẽ không thể khôi phục được các file word bị hỏng do bị xóa quá lâu. Lúc đấy bạn cần khôi phục lại các dữ liệu, file word sớm nhất khi bị xóa hay format nhầm.

Với những cách trên bạn có thể áp dụng để thử khôi phục, sửa lại các file Word bị hỏng. Bạn cũng có thể thử 10 cách khắc phục file Word bị hỏng để lấy lại dữ liệu nếu không may xóa đi và các phần mềm khôi phục không thể nào cứu được

Recuva là một trong các phần mềm khôi phục, phục hồi dữ liệu trên máy tính khá tốt, với các phần mềm khôi phục dữ liệu như Wondershare Data Recovery, DiskGetor Data Recovery, Easeus Data Recovery thì Recuva thường được ưu tiên dùng nhiều hơn cả, Ngoài việc khôi phục dữ liệu nó còn miễn. Lựa chọn phần mềm nào giúp khôi phục dữ liệu trên máy tính hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Chúc các bạn thành công!